028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hé lộ hình ảnh bên trong hành lý của nhóm sát thủ giết nhà báo Khashoggi

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ vừa hé lộ hình ảnh X-quang tại sân bay cho thấy nhóm sát thủ Saudi Arabia bị cáo buộc giết nhà báo Jamal Khashoggi đã mang theo những thiết bị chuyên dụng trong hành lý.

Báo Sabah đưa tin, vali hành lý của nhóm 15 người này chứa kim tiêm, kéo, súng bắn ghim. Đặc biệt còn có dao mổ, máy khử rung tim, súng điện và một thiết bị gây nhiễu tín hiệu. Những hình ảnh trên được chụp tại sân bay Ataturk ở Istanbul khi nhóm người Saudi Arabia đi qua cửa kiểm tra an ninh trước khi rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

sát hại, nhà báo Khashoggi, Thổ Nhĩ Kỳ , Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul

Hai thành viên trong nhóm sát thủ Saudi Arabia đi qua máy quét tại sân bay Ataturk ngày 2/10. Ảnh: AP

Cụ thể, các đồ vật được phát hiện bên trong hành lý của đội sát thủ vào đúng ngày ông Khashoggi bị sát hại bao gồm: 10 điện thoại, 5 máy thu thanh và điện thoại nội bộ không dây, 2 kim tiêm, 2 máy khử rung, 1 thiết bị gây nhiễu sóng, 3 súng bắn ghim và 1 dụng cụ cắt giống như dao mổ. 

sát hại, nhà báo Khashoggi, Thổ Nhĩ Kỳ , Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul

 

Ảnh X-quang cho thấy bên trong vali chứa máy phá tín hiệu, súng điện và các dụng cụ giống dao phẫu thuật. Ảnh: Sabah

Theo tờ báo, mặc dù đến nay thi thể của ông Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy nhưng không có dấu hiệu cho thấy các phần thân thể ông bị giấu bên trong hành lý của những đối tượng trên. 

sát hại, nhà báo Khashoggi, Thổ Nhĩ Kỳ , Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul

Hai vali này chứa kim tiêm, đài thu thanh. Ảnh: Sabah

Việc công bố các hình ảnh X-quang trên đã củng cố niềm tin của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ rằng vụ sát hại đã được lên kế hoạch và dàn xếp trước từ thủ đô Riyadh hơn là một vụ ẩu đả bùng phút bên trong tòa Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul như phía Riyadh tuyên bố. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chia sẻ với phóng viên có mặt trên máy bay của ông trở về từ Pháp cuối tuần qua rằng ông đã bàn bạc về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia với các nhà lãnh đạo Mỹ, Pháp, Đức trong bữa tiệc tối ở Paris. 

Nhà báo, nhà bình luận chính trị người Saudi Arabia làm việc cho tờ Washington Post (Mỹ) đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Khashoggi sinh sống tại Mỹ và đang trong quá trình tìm cách để trở thành công dân Mỹ sau khi lưu vong từ năm 2017. Hôm 20/10, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, song không cho biết thi thể nhà báo đang ở đâu.