Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hôn thê Hoàng tử Harry sẽ là Công nương xứ Sussex

  Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan sẽ mang tước hiệu Công tước và công nương xứ Sussex sau khi cử hành hôn lễ.

  "Nữ hoàng hôm nay vui mừng khi ban tước công cho Hoàng tử Henry xứ Wales. Tước hiệu của ngài sẽ là Công tước xứ Sussex, Bá tước xứ Dumbarton và Nam tước xứ Kilkeel", AFP dẫn thông báo hôm nay của Cung điện Kensington. "Vì vậy, Hoàng tử Harry sẽ trở thành Công tước xứ Sussex, và cô Meghan Markle sau đám cưới sẽ trở thành Công nương xứ Sussex". 

  Theo truyền thống, những người con trai trong hoàng gia được ban các tước hiệu thể hiện ba vương quốc lịch sử, Anh, Scotland và Ireland, vốn tạo thành Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. 

  Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. (Ảnh: KensingtonPalace)

  Vài giờ trước đám cưới năm 2011, Hoàng tử William, anh trai Hoàng tử Harry, trở thành Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn và Nam tước xứ Carrickfergus. 

  Sussex là một quận lịch sử ở bờ đông nam Anh, dân số khoảng 1,6 triệu người. Tên của nó bắt nguồn từ South Saxons. Thành phố chính là Brighton nằm bên bờ biển. 

  Hôn lễ của Harry, 33 tuổi, và Meghan, 36 tuổi, sẽ diễn ra hôm nay tại lâu đài Windsor của hoàng gia Anh, thuộc thị trấn Windsor, cách thủ đô London hơn 30 km. Đúng 12h trưa (18h giờ Hà Nội), cô dâu và chú rể sẽ làm lễ tại nhà nguyện St George bên trong lâu đài trước sự chứng kiến của khoảng 800 khách mời.

  Nguồn: Trọng Giáp/Vnexpress