Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Indonesia: Tấn công trụ sở cảnh sát, 1 cảnh sát và 3 đối tượng khủng bố chết

  (VOH) - Reuters đưa tin hôm 16/5 cảnh sát Indonesia đã bắn chết 3 người đàn ông tấn công trụ sở cảnh sát tỉnh Riau.

  Một trong số này đã tấn công cảnh sát bằng kiếm samurai và làm 2 sỹ quan bị thương tại trụ sở cảnh sát Riau ở Pekanbaru, Sumatra. Thông tin mới nhất cho biết 1 sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

  Một trong số những đối tượng bị bắn chết mang theo thiết bị bị nghi là bom trên người. Một đối tượng khác đã bị bắt giữ và 4 đối tượng tình nghi khác đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

  Theo các cảnh sát, nhóm này đã lái xe vào khuôn viên trụ sở rồi bất ngờ nhảy xuống tấn công.

  Hãng thông tấn Antara đưa tin 2 nhà báo cũng nằm trong số những người bị thương ở hiện trường. Truyền hình địa phương chiếu cảnh một người đàn ông nằm trên nền đất với cây kiếm kế bên mình.

  Những ngày qua, Indonesia chìm trong làn sóng khủng bố khi một gia đình 6 người đã cài chất nổ, tấn công vào 3 nhà thờ tại thành phố Surabaya, lớn thứ hai của nước này khiến 13 người thiệt mạng.

  is, khủng bố, Indonesia

  Hiện trường vụ tấn công trước trụ sở cảnh sát thành phố Surabaya hôm 14-5  - Ảnh: Antara/Rendra Pradhana

  Hôm 16-5, Jakarta Post đẫn thông tin từ đội chống khủng bố của lực lượng Densus 88 thuộc Cảnh sát quốc gia cho biết trong cuộc bố ráp tiến hành vào tối 15-5, họ đã phát hiện đến 55 quả bom ống ở nhà của tên Tri Murtiono, kẻ chủ mưu cùng gia đình tiến hành một vụ đánh bim tự sát nhắm vào trụ sở cảnh sát thành phố Surabaya hôm 14-5.
   

  Hu Ân (Theo Vietnam+, CAO)