028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

IS dùng các ứng dụng tin nhắn để truyền bá tư tưởng cực đoan

Tổ chức cực đoan này tập trung vào các ứng dụng nhắn tin dành cho giới doanh nghiệp và những người chơi trò chơi trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phân tích mới đây của tổ chức phi chính phủ SITE (Mỹ) cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ngày càng quan tâm đến các công cụ nhắn tin trực tuyến như RocketChat và Discord.

Bà Rita Katz, Giám đốc của SITE, nhấn mạnh trong một báo cáo mới được công bố trên Wired.com rằng sau nhiều năm sử dụng các trang web và các nền tảng Internet như Tumblr để truyền bá tư tưởng cực đoan, gần đây IS đã chuyển sang hình thức nhắn tin tức thời trực tuyến.

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, YouTube và Telegram ngày càng đẩy mạnh việc ngăn chặn sự tuyên truyền của IS.

Ảnh minh họa. (Nguồn: alternativeto.net)

Do đó, tổ chức cực đoan này quay ra tập trung vào các ứng dụng nhắn tin dành cho giới doanh nghiệp và những người chơi trò chơi trực tuyến.

Trên thực tế, năm 2018, IS đã nhiều lần thất bại khi cố thiết lập các trang web trên nền tảng Tumblr hoặc Wordrpress.com. Các thử nghiệm của chúng trên nhiều ứng dụng nhắn tin cũng không thành công. Rất nhiều tài khoản của bộ máy tuyên truyền IS được tạo trên Yahoo Together và Viber đã bị xóa.

Tuy vậy, một số tài khoản được IS sử dụng vẫn tồn tại trên Discord, một ứng dụng giao tiếp phổ biến giữa những người đam mê trò chơi video trực tuyến.

Cuối tháng 12/2018, IS chuyển sang một ứng dụng khác mang tên RocketChat, một công cụ giao tiếp miễn phí dành cho giới doanh nghiệp tập hợp 10 triệu tài khoản người dùng.

Bộ máy tuyên truyền của IS khuyến khích các thành viên tham gia ứng dụng này, thậm chí còn tuyên bố các nội dung sẽ được đăng trên RocketChat trước khi đưa lên Telegram.

SITE là một tổ chức phi chính phủ đấu tranh chống khủng bố bằng cách phân tích các nội dung cực đoan được chia sẻ trên mạng Internet./.

Trung Quốc: Bê bối vắc xin hết hạn nhưng vẫn sử dụng cho trẻ em - Cảnh sát tỉnh Giang Tô thuộc miền đông Trung Quốc đã mở cuộc điều tra sau khi 145 trẻ em được cho là đã sử dụng vắc xin bại liệt bị hết hạn.
Tổng thống Mỹ đe dọa phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu người Kurd ở Syria bị tấn công - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đe dọa “tàn phá” kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này động binh tấn công người Kurd sau khi khi Mỹ rút quân khỏi Syria.