Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Maradona bất ngờ từ chức HLV trưởng ĐT Argentina

  Vừa khi trở về Argentina, Diego Maradona đã có một cuộc trả lời phỏng vấn trên Chronicle. “Cậu bé vàng” cho biết chu kỳ làm huấn luyện viên Argentina của ông đã kết thúc.

  HTML clipboard

  Trái ngược với không khí ảm đạm ở Brazil, Maradona được gần 10.000 ngàn người chào đón khi ông cùng các học trò trở về từ World Cup 2010. Không có cảnh mạt sát hay tức giận từ phía cổ động viên nhà, thay vào đó là không khí sôi nổi, cuồng nhiệt y như Argentina đã làm được một điều gì đó lớn lao ở kỳ World Cup lần này. Thậm chí, nhiều người đã hô: “Maradona, Maradona, đừng đi! Hãy ở lại đến World Cup 2014! Diego”.

  "Chu kỳ làm HLV Argentina của tôi đã hết".

  Maradona hoàn toàn hiểu được tình cảm mà người hâm mộ dành cho ông, nhưng cũng giống như nhiều chiến lược gia, ông ý thức được rằng, khi một đội tuyển gặp thất bại, trách nhiệm đầu tiên thuộc về người chèo lái.

  “Tôi đã làm mọi thứ có thể, song chu kỳ làm huấn luyện viên Argentina của tôi đã kết thúc. Bây giờ, tôi phải dành thời gian cho gia đình”, Maradona nói. Tuy nhiên, “Cậu bé vàng” vẫn chưa chính thức đệ đơn từ chức lên LĐBĐ Argentina (AFA).

  Trong khi đó, một số cầu thủ và thành viên của BHL đã lên tiếng ngỏ ý muốn Maradona tiếp tục ở lại dẫn dắt đội tuyển. “Đây không phải là thời điểm để đưa ra những quyết định. Hãy để mọi thứ lắng xuống rồi hãy xem xét thật kỹ càng. Tôi cho rằng nên để Maradona tiếp tục đảm nhận công việc huấn luyện”, trung vệ Heinze cho biết.

  Còn trợ lý Alejandro Mancuso xúc động nói: “Tôi biết đây là thời điểm khó khăn của Maradona. Hãy giữ Maradona lại vì những công việc mà ông ấy làm vẫn đang còn dang dở. Chúng tôi không thể vứt bỏ hết công sức đã làm cùng đội tuyển trước đó”.

  (Theo VTC - VNN)