Trong một tuyên bố, Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Thượng Hải cho biết giới chức thành phố đã đóng cửa nhà máy và tịch thu các sản phẩm bị nghi ngờ dùng thịt quá hạn sử dụng.

Theo Đài truyền hình Thượng Hải, công nhân tại nhà máy OSI ở Trung Quốc đã trộn thịt hết hạn với thịt mới và cố tình lừa dối các thanh tra viên kiểm tra chất lượng của McDonald's.

Theo tờ Shanghai Daily, ngoài nhà hàng McDoland's và KFC, những khách hàng khác của nhà máy này có Burger King, Papa John's Pizza, chuỗi cửa hàng càphê Starbucks và hãng Subway chuyên sản xuất bánh sandwich.

Cảnh sát Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc trên và dọa sẽ áp mức phạt nặng trong tương lai.

Ngay sau đó, hãng McDonald's trong một tuyên bố cho biết đã ngay lập tức ngừng sử dụng các sản phẩm của nhà máy kể trên, trong khi KFC và Pizza Hut cũng có hành động tương tự.

Trung Quốc đã bị chấn động bởi một loạt vụ bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm và sản phẩm do việc thực thi các quy định lỏng lẻo và tình trạng làm ăn gian dối của các nhà sản xuất.

Một trong những vụ được cho là bê bối thực phẩm nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc xảy ra hồi năm 2008, khi các sản phẩm sữa bị phát hiện có nhiễm hóa chất công nghiệp melamine - nguyên nhân làm ít nhất 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng và 300.000 người bị bệnh.

Hồi đầu năm nay, Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ tuyên bố siết chặt kiểm soát các nhà cung cấp ở Trung Quốc sau khi hãng này buộc phải thu hồi các sản phẩm thịt lừa nhưng bị phát hiện có trộn lẫn thịt cáo.

Năm ngoái, sau 3 tháng truy quét, Trung Quốc đã bắt giam hàng trăm người vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó liên quan đến việc bán thịt chuột và cáo giả làm thịt bò và thịt cừu./.