028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Một chiến dịch "giải cứu" gay cấn khác bên ngoài hang Tham Luang

Bên cạnh chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan, bên ngoài hang Tham Luang ngập nước còn một chiến dịch khác cũng rất hồi hộp đó là "giải cứu" thông tin.

Chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng thiếu niên "Wild Boars" và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, ngày 9/7 đã đưa được cầu thủ thứ 8 ra ngoài an toàn.

Công cuộc cứu hộ nhiều gay cấn diễn ra trong hang Tham Luang và ở ngay gần đó là một “chiến dịch giải cứu” khác của các phóng viên quốc tế theo dõi sát sao sự việc để truyền những thông tin nóng hổi nhất tới công chúng.

Kể từ khi lực lượng cứu hộ bắt đầu vào hang Tham Luang ngày 8/7 để cứu các em, có thể nói rằng nhà chức trách Thái Lan đã khá thận trọng với hoạt động truyền thông. Các phóng viên quốc tế đều bị cách ly và rất khó tiếp cận hiện trường để khai thác thông tin.

Trên thực tế, thông tin từ các hãng lớn của Thái Lan cũng như quốc tế trong 2 ngày qua rất khan hiếm, tin thường chậm hay thậm chí còn nhiễu loạn, như thông tin không nhất quán về số cầu thủ được cứu đợt đầu tiên ngày 8/7 hay tin liên quan tới vị huấn luyện viên 25 tuổi.

Để có được những thông tin nhanh và chính xác, các phóng viên hiện trường cũng đang đối mặt với một chiến dịch thật sự.

Dưới đây là hình ảnh do phóng viên TTXVN có mặt tại Thái Lan ghi nhận về các hoạt động đang diễn ra, nhất là sự xuất hiện dày đặc của truyền thông quốc tế, bên ngoài hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai:

Trong quá trình triển khai cuộc giải cứu, báo chí liên tục theo sát tình hình thời tiết tại tỉnh Chieng Rai do lo ngại mưa kéo đến gây nhiều khó khăn. Ảnh: Sơn Nam - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng ra khỏi hang Tham Luang vào ngày 8/7 đã được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Chiang Rai để theo dõi sức khỏe. Ảnh: Sơn Nam - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Các phóng viên báo đài "đóng quân" ngay bên ngoài hang Tham Luang để cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất. Ảnh: Sơn Nam - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Ngày 9/7, sau khi cuộc giải cứu thứ hai diễn ra được 4 tiếng, giới chức Thái Lan mới họp báo công bố thông tin chính thức, do đó tin thường khá chậm

Các phóng viên địa phương và quốc tế tập trung cập nhật thông tin mới. Ảnh: Sơn Nam - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Trung tâm báo chí dã chiến của các phóng viên đưa tin về cuộc giải cứu. Ảnh: Sơn Nam - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan

Mỗi một thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang đều lập tức được chăm sóc y tế.

Theo kênh CNN (Mỹ), sau cuộc giải cứu ngày 9/7, còn lại 5 người mắc kẹt bên trong hang Tham Luang.