028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Một phụ nữ người Việt bị hai tên cướp sát hại dã man tại Séc

Nạn nhân là bà Trần Thị T, sinh năm 1965, đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 5/1 tại làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, tỉnh cùng tên ở phía cực Bắc Cộng hòa Séc, một phụ nữ Việt Nam đã bị hai tên cướp dùng dao sát hại dã man ngay trong cửa hàng thực phẩm của mình.

Nạn nhân là bà Trần Thị T, sinh năm 1965, đã tử vong do vết thương quá nặng. Một khách hàng cũng bị đâm bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện thành phố. Nhiều khả năng mục đích của vụ tấn công là để cướp tiền. Chồng của bà T không có mặt khi sự việc xảy ra.

Hiện trường vụ giết người cướp của. (Ảnh: Trần Quang Vinh)

Ông Lê Văn Bản, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, cho phóng viên TTXVN biết gia đình bà T mới chuyển đến kinh doanh thực phẩm tại làng Vratislavice, một khu vực hẻo lánh của tinh. Gia đình này làm ăn nhỏ, sống yên bình và khép kín, ít tham gia các hoạt động của cộng đồng. Bà T mới sang Séc không lâu theo diện đoàn tụ gia đình. Vợ chồng bà T sang Séc làm ăn, còn con và cháu vẫn đang ở Việt Nam.

Nguồn tin của cộng đồng người Việt tại tỉnh Liberec cho biết tình hình hình an ninh tại địa phương khá tốt, ít xảy ra các vụ trọng án. Tuy nhiên, những người Việt buôn bán nhỏ tại các khu vực thưa dân thường là mục tiêu của các vụ trộm và cướp chủ yếu do bọn tội phạm nước ngoài thực hiện.

Theo các nhân chứng, hai tên cướp tấn công bà T nói thứ tiếng Séc mang âm hưởng của tiếng Nga hoặc tiếng Ukraine. Tuy nhiên, nguồn tin của cảnh sát không khẳng định điều này. Những người Séc sống gần cửa hàng và nơi ở của vợ chồng bà T đều nói rằng gia đình người Việt này làm ăn chăm chỉ, tính tình ôn hòa, đặc biệt bà T rất được lòng hàng xóm.

Vụ giết người, cướp của ở tỉnh Liberec không chỉ gây chấn động trong cộng đồng người Việt mà được báo chí Séc rất quan tâm do hành động dã man, liều lĩnh của bọn tội phạm. Báo chí Séc cho biết cảnh sát đang tích cực lần theo dấu vết của hai tên cướp.

Vào dịp cuối năm và đầu Năm mới Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam và Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã cảnh báo bà con, đặc biệt là những người kinh doanh nhỏ lẻ, nâng cao cảnh giác vì đây là thời kỳ bọn tội phạm hoạt động mạnh hơn bình thường.

Hiện tại, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec đã có kế hoạch kêu gọi cộng đồng người Việt trên địa bàn giúp đỡ gia đình bà T.

Làng Vratislavice thuộc tỉnh Liberec, cách thủ đô Praha 120 km về phía Bắc, có hơn 8.000 dân.