Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ xác định 6 quan chức Nga can thiệp bầu cử tổng thống 2016

  Bộ Tư pháp Mỹ đã thu thập đầy đủ bằng chứng để cáo buộc 6 thành viên chính phủ Nga trong vụ tấn công các máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC) trước khi diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

  Theo Reuters, ngày 2/11, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã thu thập đầy đủ bằng chứng để cáo buộc 6 thành viên chính phủ Nga trong vụ tấn công các máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC) trước khi diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

  Theo báo trên, các đặc vụ và công tố viên liên bang tại Washington, Philadelphia, Pittsburg và San Francisco đã hợp tác trong cuộc điều tra vụ tấn công mạng DNC và các công tố viên có thể đưa vụ việc ra tòa vào năm tới.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: govtech.com)

  Bằng việc cáo buộc các cá nhân là tin tặc quân sự và tình báo Nga, Mỹ sẽ hạn chế việc đi lại của các đối tượng này, tuy nhiên khó có khả năng họ sẽ bị bắt giữ và tống giam.

  Hồi tháng 3, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc 2 đặc vụ tình báo và 2 tin tặc Nga đóng vai trò chủ mưu trong vụ trộm 500 triệu tài khoản Yahoo hồi năm 2014.

  Nguồn: Vietnam+