028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ngôi sao của tỷ phú Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng bị đập vỡ

Ngôi sao của tỷ phú Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood đã bị một người đàn ông đập vỡ để thể hiện sự phản đối với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, theo Daily News.

Ngôi sao của Trump bị phá. (Nguồn: AP)

Trong một video được đăng trên trang Deadline.com, một người đàn ông mặc trang phục công nhân xây dựng đã dùng búa tạ và cuốc chim phá nát ngôi sao vào khoảng 5 giờ 45 sáng (giờ địa phương).

Kẻ phá hoại xưng tên trên các bản tin giải trí là James Otis, và cho biết mình hành động như vậy để lấy ngôi sao đem đi đấu giá nhằm gây quỹ cho 11 phụ nữ buộc tội ông Trump đã tấn công tình dục họ.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã nhanh chóng đổ bể khi ngôi sao bị vỡ vụn dưới những nhát cuốc của anh ta.

"Đại lộ Danh vọng của Hollywood là nơi tôn vinh những đóng góp tích cực của những người có công," Leron Gubler, chủ tịch Phòng Thương mại Hollywood cho biết. "Khi mọi người không hài lòng với một trong số những người được chúng tôi vinh danh, chúng tôi hy vọng họ sẽ thể hiện sự giận dữ theo những cách tích cực hơn thay vì phá hoại như vậy. Nền dân chủ của chúng ta dựa trên sự tôn trọng pháp luật. Mọi người có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách bỏ phiếu thay vì phá hoại của công."

Phòng Thương mại cũng hứa rằng ngôi sao sẽ được sửa chữa ngay lập tức, nhưng quá trình này sẽ mất vài ngày.

Một phát ngôn viên của LAPD nói với hãng tin Daily News rằng cảnh sát đang điều tra vụ việc, và nghi phạm đã trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát tới.

Số khách du lịch đến chiêm ngưỡng ngôi sao của ông Trump đã tăng nhanh trong những tháng gần đây từ khi ông tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống gây tranh cãi của mình. Hồi tháng 1, biểu tượng chữ Vạn của Đức Quốc Xã đã được xịt sơn lên ngôi sao này.

Hồi tháng 7, một nghệ sĩ có biệt danh Plastic Jesus đã xây một bức tường nhỏ với đầy đủ dây thép gai để minh họa cho kế hoạch khét tiếng của ông Trump là xây hàng rào dọc biên giới với Mexico.

Ông Trump đã nhận được ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood hồi tháng 1 năm 2007. Tại thời điểm đó, ông rất nổi tiếng với chương trình truyền hình The Apprentice.