028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Người dân Hong Kong phát động chiến dịch kêu gọi chấm dứt gây rối

Một trong những kiến nghị là kiên quyết hỗ trợ chính quyền trong việc quản lý theo luật pháp và hỗ trợ cảnh sát thực thi luật pháp, để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật, gây bạo loạn.

Theo Tân Hoa Xã, nhiều tờ báo tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/8 đã đồng loạt đăng tải trên trang nhất một tuyên bố chung do "những người sinh ra và lớn lên ở Hong Kong" cùng ký kết, phát động một kiến nghị trực tuyến, kêu gọi sự ủng hộ của công chúng nhằm chấm dứt bạo lực và tình trạng hỗn loạn đang diễn ra ở khu hành chính này.

Người biểu tình phong tỏa lối vào sân bay quốc tế Hong Kong tối 13/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi công chúng ủng hộ năm yêu cầu của chúng tôi để thiết lập mọi việc theo đúng trật tự."

Một trong số năm yêu cầu mà kiến nghị trên đưa ra đó là kiên quyết hỗ trợ chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong trong việc quản lý theo luật pháp và hỗ trợ cảnh sát thực thi luật pháp một cách nghiêm khắc, để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật, ức hiếp, phá hoại tài sản và gây bạo loạn.

Kiến nghị cũng yêu cầu chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đình chỉ việc cho phép cuộc biểu tình và hội họp nơi công cộng cho đến khi trật tự xã hội được khôi phục, đồng thời hối thúc cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Hong Kong nâng cấp các biện pháp an ninh và chuẩn bị các kế hoạch dự phòng nhằm ngăn chặn việc các dịch vụ tại đây bị ảnh hưởng bởi làn sóng biểu tình.

Phụ huynh, hiệu trưởng và giáo viên của các trường tiểu học, trung học và đại học được khuyến khích nỗ lực hết sức để ngăn cản học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động bất hợp pháp.

Kiến nghị cũng yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trừng phạt nghiêm khắc tất cả các hành vi bất hợp pháp như hỗ trợ tài chính, tiếp tay cho bạo lực và gây rối; đề nghị chính quyền Hong Kong nghiêm khắc trừng phạt các phương tiện truyền thông đăng tải các thông tin không chính xác, hoặc tán dương các hành vi bất hợp pháp, chống lại trật tự xã hội.

Kiến nghị nhấn mạnh mọi cá nhân ở Hong Kong chung tay bảo vệ trật tự xã hội, theo đó kêu gọi công chúng tham gia ký tên trực tuyến nhằm tập hợp sức mạnh, tạo thành tiếng nói hợp pháp và mạnh mẽ chống lại bạo lực./.

Mỹ: Nhiều bang kiện chính phủ về quy định cấp thị thực mới - Giới chức 13 bang đã nộp đơn kiện Bộ An ninh nội địa Mỹ lên Tòa án liên bang quận Đông tại bang Washington.
Việt Nam giành Huy chương Bạc trong Tank Biathlon 2019 - Đội Việt Nam hôm nay 15/8 về đích thứ hai với thành tích 2 giờ 24 phút 25 giây, xếp sau đội Uzbekistan trong chung kết Tank Biathlon.