Người hùng giải cứu đội bóng thiếu niên nhận tin dữ khi ra khỏi hang

Một viên bác sỹ Australia, người đã chăm sóc đội bóng Lợn rừng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, đã phải nhận tin tức đau lòng ngay khi vừa ra tới nơi an toàn.

Richard Harris, viên bác sỹ nổi tiếng thế giới đồng thời là một trong các thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên, chỉ biết rằng cha ông đã qua đời sau khi rời khỏi hang Tham Luang.

Người hùng giải cứu đội bóng thiếu niên

Bác sỹ Richard Harris. (Nguồn: AP)

“Với sự đau buồn sâu sắc, tôi xác nhận rằng cha đẻ của Harris đã qua đời vào tối 11/7, chỉ một thời gian ngắn sau cuộc giải cứu thành công đội bóng thiếu niên ở Thái Lan,” Andrew Pearce, một quan chức trung tâm y tế SAAS MedSTAR, nơi Harris làm việc, cho biết.

“Tôi đã nói chuyện với Harris. Đây là một khoảng thời gian đau buồn với gia đình anh ấy.” Hiện người ta chưa rõ nguyên nhân khiến cha đẻ Harris qua đời, nhưng Pearce cho biết ông không hề bị ốm khi anh tham gia nhiệm vụ giải cứu nguy hiểm.

Harris đã trở thành người hùng khi hủy bỏ chuyến đi nghỉ đã lên kế hoạch để bay thẳng tới Thái Lan tham gia nỗ lực cứu hộ. Anh vào hang và chăm sóc đội bóng Lợn rừng trong suốt quá trình giải cứu.

Truyền thông Australia cho biết Harris đã kiểm tra sức khỏe từng thành viên đội bóng và quyết định xem ai nên được ra trước, ai ra sau. Anh được cho là người cuối cùng rời khỏi hang Tham Luang.

Hiệp hội Y khoa Australia đã mô tả Harris là “một con người và một bác sỹ tuyệt vời.”

Tuy nhiên cá nhân Harris nói rằng anh không phải “anh hùng” gì cả.

“Những người hùng vĩ đại nhất trong sự kiện này chính là các thiếu niên và 4 người lính SEAL của Hải quân Thái Lan đã chăm sóc các em,” anh nói với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trong một cuộc trò chuyện qua phần mềm Skype hôm 11/7. “Đó là những cậu bé và những anh chàng kiên cường nhất mà tôi đã có vinh hạnh được gặp.”./.