028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Người mẫu Playboy gây phẫn nộ vì đăng ảnh nude trên núi thiêng

Tên tuổi của người mẫu Jaylene Cook bỗng lan tràn khắp các mặt báo với những lời chỉ trích thậm tệ sau khi tự tung ảnh khỏa thân chụp tại ngọn núi thiêng của người Maori (New Zealand) lên Instagram.

Bức ảnh 'gây bão' của Jaylene Cook chụp trên đỉnh núi Taranaki hôm 3.5

Ảnh nude của Jaylene Cook chụp trên đỉnh núi Taranaki (New Zealand) đã làm người dân Maori rất phẫn nộ. Jaylene Cook được cho đã leo lên đỉnh núi Taranaki sau 12 tiếng trekking (một hình thức du lịch mạo hiểm) với nhiệt độ thấp nhất là -11 độ C.

Cô chia sẻ: "Đây là điều khó nhất mà tôi từng làm". Để đánh dấu khoảnh khắc này, cô gái 25 tuổi đã cởi mũ len, găng tay và trang phục để chụp ảnh nude ngay tại đây. Được biết người chụp ảnh này là bạn trai cô - Josh Shaw, 27 tuổi.

Trong khi những người theo dõi Instagram (có hơn 300 ngàn fan) của cô ra sức tung hô thì không ít người dân địa phương đã nổi giận. Người phát ngôn của bộ lạc Maori cho biết đây là một nơi thiêng liêng và "hành động này là rất không thích hợp".

Núi Taranaki được người Maori xem là nơi rất thiêng liêng

Theo Ibtimes, đối với người Maori bản địa, leo lên đỉnh núi Taranaki là dịp hiếm hoi thường chỉ được thực hiện cho các mục đích nghi lễ. Núi lửa này được xem là nơi chôn cất của tổ tiên bộ lạc Maori và tự nó được xem như là cội nguồn. Trong khi họ phải chấp nhận du khách với mong muốn mở rộng du lịch trên ngọn núi cao 2.518 m thì hành vi của người mẫu này đã đi quá xa.

Người phát ngôn của bộ lạc Maori giải thích: "Chúng tôi chỉ đơn giản yêu cầu mọi người hãy vui lòng tôn trọng. Trường hợp mới nhất này chỉ là một ví dụ thực sự gây phiền nhiễu. Có ai đó rõ ràng không biết cách cư xử ở đây. Đó là một sự ''đụng độ'' giữa các giả thuyết phương Tây và những giá trị văn hóa bản địa, cũng như tôn giáo".

Tuy nhiên Neil Volzke, người đứng đầu thị trấn Stratford (nơi ngọn núi tọa lạc), lại nhẹ nhàng cho rằng vấn đề không quá nhạy cảm. "Tôi không nghĩ rằng hình ảnh đó gây khó chịu hoặc khiêu dâm, chỉ là không thích hợp để đứng trên đỉnh núi Taranaki bởi vì đó là một nơi có tầm quan trọng rất lớn đối với cộng đồng người Maori", ông nói với BBC.

Người mẫu Playboy này có thói quen khoe ảnh nóng bỏng khi đi du lịch

Mong muốn tạo dấu ấn nay lại bị "đập tơi bời", người mẫu 25 tuổi phản pháo: "Tôi không nghĩ rằng hình ảnh khỏa thân trên núi Taranaki sẽ làm xúc phạm bất cứ ai... Khỏa thân không phải là điều gây xúc phạm theo cách nào đó".

Jaylene Cook nói thêm trên Daily Mail: "Đó chỉ là quan điểm, chúng tôi tin rằng chúng tôi rất tôn trọng (khu vực đó). Chúng tôi nhặt những rác của người khác ở đó và chúng tôi còn tìm hiểu về văn hóa".

Ngoài trường hợp của Jaylene Cook, các sự cố trước đây trên núi Taranaki đã làm phiền cộng đồng người Maori bản địa như khách du lịch làm bữa tiệc nướng và vẽ graffiti trên những tảng đá...