028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng vợ đi xem hòa nhạc

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng vợ là phu nhân Ri Sol-ju đã tới tham dự một buổi hòa nhạc kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, với sự có mặt của nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất quốc gia này.


Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju xem hòa nhạc. (Nguồn: EPA)

Trước đó, ông Kim Jong-un cùng phu nhân cũng đã tham dự một buổi lễ kỷ niệm khác để đánh dấu kết thúc sự thống trị của Nhật Bản với Triều Tiên năm 1945, cũng như thành lập Đảng Lao động Triều Tiên một năm sau đó.

Trong những bức ảnh được công bố, ông Kim Jong-un và phu nhân ngồi trong nhà hát, xung quanh là các thành viên của nhóm nhạc Moranbong, nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Triều Tiên.

Những hình ảnh này được công bố chỉ vài ngày sau khi tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Washington đang chuẩn bị “hợp tác” với Triều Tiên - nhưng chỉ sau khi ông Kim Jong-un từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ông Obama đã phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng nhân cuộc gặp mặt với tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye rằng chương trình tên lửa của chính quyền ông Kim Jong-un “không có ích gì ngoài việc khiến Triều Tiên ngày càng bị cô lập hơn.”

“Tổng thống Park và tôi muốn khẳng định lại rằng cả Mỹ và Hàn Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận Triều Tiên với tư cách một quốc gia hạt nhân,” ông Obama tuyên bố.

Hồi đầu tháng này, trong một buổi diễu binh tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un đã khẳng định Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng đối đầu với mọi đe dọa đến từ Mỹ.

“Quân đội nhân dân Triều Tiên đã trở thành lực lượng cách mạng lớn mạnh nhất, và Tổ qốc của chúng ta đã trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm, một cường quốc thế giới về quân sự,” ông Kim Jong-un phát biểu./.

Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju trong buổi hòa nhạc, xung quanh là các thành viên nhóm nhạc nữ Moranbong. (Nguồn: EPA)

Vợ chồng chủ tịch Triều Tiên chụp hình cùng nhóm nhạc. (Nguồn: EPA)

Sân khấu biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Ông Kim Jong-un cùng vợ chụp chung với các thành viên Dàn hợp xướng Quốc gia. (Nguồn: EPA)

Nguồn: Mai Nguyễn/Vietnam+