028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ông Trump lại gây chiến với Đài CNN

Những xung đột chưa dứt giữa ông Trump và “địch thủ truyền thông số 1” của ông là Đài CNN vừa có bước ngoặt khi một nhà báo của đài này bị ông Trump đuổi ra và truất quyền tác nghiệp.

Theo Hãng tin AFP, việc Nhà Trắng "cấm cửa" nhà báo Jim Acosta của Đài CNN xảy ra sau phần trao đổi rất gay gắt giữa nhà báo này và Tổng thống Trump trong phiên họp báo tại Nhà Trắng.

ong trump dai chien CNN

Cuộc họp báo gây tranh cãi tại Nhà Trắng: nhà báo Acosta (đứng cạnh nữ thực tập sinh) - Ảnh: REUTERS

Trong buổi họp báo đó, ông Trump thậm chí đã gọi nhà báo của CNN là "người thô lỗ, kinh khủng" và là "kẻ thù của nhân dân".

Nhiều giờ sau cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, thông báo quyết định tước giấy tác nghiệp tại Nhà Trắng của nhà báo Acosta. Bà Sanders dẫn lý do ông Acosta đã có hành vi "đặt hai tay" không phù hợp lên người phụ nữ đang lấy lại chiếc micro từ ông này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng đưa lên Twitter đoạn video để chứng minh cho hành động không phù hợp này của ông Acosta. 

Tuy nhiên giới phân tích và các nhà báo khác tố cáo đoạn video này đã bị chỉnh sửa, tăng tốc độ hình ảnh lên để khiến người xem có cảm tưởng ông Acosta đang đánh người phụ nữ.

Ông Dan Kennedy, giáo sư báo chí Đại học Northeastern, nhận định: "Tôi nghĩ chúng ta đã lại có thêm một hành xử không thể chấp nhận mới, vì lý do để truất bỏ giấy tác nghiệp của ông Acosta là một lời nói dối".

"Đó là nói dối vì bất cứ ai xem video cũng có thể thấy như vậy. Chúng ta đã đi vào một địa hạt mới, không chỉ là Nhà Trắng sẽ nói dối, mà việc nói dối đó là hiển nhiên và họ hi vọng những người trung thành với họ tin điều đó", ông Kennedy tiếp tục.

Ông Jeff Mason, một nhà báo của Hãng tin Reuters, chia sẻ trên Twitter: "Tôi được ngồi cạnh ông Acosta trong buổi họp báo hôm nay và không thấy ông ấy "đặt hai tay lên người nữ thực tập sinh như Nhà Trắng cáo buộc".