Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ông Trump quyết không rời cuộc đua vào Nhà Trắng

  Ông Donald Trump hôm 8-10 tuyên bố không bao giờ rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng bất chấp bị ngày càng nhiều thành viên Đảng Cộng hòa phản đối mạnh mẽ sau khi đoạn băng ghi lại cuộc trò chuyện bị tố là “dâm ô” của ông hồi 2005 bị rò rỉ.

  Hôm 7-10, trang The Washington Post công bố cuộc trò chuyện của ông Trump hồi năm 2005, trong đó ông trùm bất động sản khoe từng dụ dỗ một phụ nữ đã có chồng quan hệ tình dục nhưng thất bại. Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn tiết lộ thường hôn những phụ nữ đẹp mà không cần sự đồng ý vì ông là một “ngôi sao”.

  Vụ việc khiến ông Trump bị chính các thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích, kêu gọi rút lui. Ngay cả “phó tướng” Mike Pence cũng khẳng định bị “xúc phạm” bởi những lời lẽ của ông Trump, đồng thời hủy bỏ kế hoạch đại diện cho ông trùm bất động sản ở một sự kiện chính trị ngày 8-10.

  Trong khi đó, người quyền lực thứ 3 trong Thượng viện Đảng Cộng hòa John Thune cũng kêu gọi ông Trump “rút lui”. Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2008, thượng nghị sĩ John McCain, cũng tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump.

  Phó Tổng thống Joe Biden chỉ trích ông Trump trên mạng Twitter: “Những lời hạ thấp bản thân. Một hành động lạm quyền. Đó không phải là dâm ô mà là tấn công tình dục”. Ngay cả vợ ông Trump cũng chỉ trích những lời lẽ của chồng: “Những lời lẽ mà chồng tôi sử dụng là không thể chấp nhận. Tôi cảm thấy bị xúc phạm”.

  Dù bị chỉ trích từ mọi phía nhưng ông Trump vẫn tuyên bố không bao giờ bỏ cuộc. Xuất hiện bên ngoài tòa nhà Trump Tower ở khu Manhattan, TP New York chiều tối 8-10 trước tiếng reo hò của những người ủng hộ, ông Trump dương cao nắm đấm và vẫy chào đám đông trước khi tuyên bố không bao giờ từ bỏ cuộc đua đến Nhà Trắng.

  Trả lời tờ The Wall Street Journal, ông Trump cũng khẳng định: “khả năng tôi bỏ cuộc là 0%”.

  Sau đó, vị tỉ phú bất động sản thông qua Twitter tuyên bố không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng: “Truyền thông và các tổ chức thực sự muốn tôi bỏ cuộc – Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ người ủng hộ thấy thất vọng!”

  Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa cũng tuyên bố đã sẵn sàng đáp trả đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Ông Trump tuyên bố sẽ công kích đối thủ bằng bê bối ngoại tình của chồng bà.

  Nguồn: NLĐO