028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ông Trump tự viết câu trả lời về cuộc điều tra can thiệp bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự viết câu trả lời cho các câu hỏi từ công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm điều tra vụ can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng chưa gửi đi vì bận.

Như vậy là sau nhiều tháng suy xét, cuối cùng ông Trump cũng quyết định phản hồi các câu hỏi từ công tố viên đặc biệt Robert Muller nhưng vẫn không quên chỉ trích cuộc điều tra lả hành động "vạch lá tìm sâu".

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự viết câu trả lời cho các câu hỏi của công tố viên đặc biệt Robert Muller - Ảnh: AFP

"Tôi đã trả lời các câu hỏi rất dễ dàng. Tôi vẫn chưa nộp chúng. Tôi chỉ vừa hoàn thành thôi. Các bạn biết đó, tôi hơi bận" - ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 16-11.

"Trả lời câu hỏi là công việc thường ngày của tôi. Tôi không cần đến luật sư để trả lời các câu hỏi. Đó không phải là các câu hỏi hóc búa" - tổng thống Trump nói thêm.

AFP cho biết ông Trump tiếp tục chỉ trích cuộc điều tra và cho rằng đây là "nỗi nhục" quốc gia.

"Không nên có bất kỳ cuộc điều tra nào của ông Muller bởi vì chả có gì sai cả. không có sự thông đồng nào cả. Cuộc điều tra theo kiểu vạch lá tìm sâu, như tôi vẫn thường gọi, không nên diễn ra" - ông Trump cho biết.

Đầu năm nay, các nhà điều tra trong đội điều tra đặc biệt của ông Muller đã gửi cho Nhà Trắng một danh sách các câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến việc liệu có sự thông đồng hay cản trở nào trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.

Cho đến nay ông Muller đã buộc tội nhiều cựu quan chức cấp cao cũng như cố vấn cấp cao của ông Trump, bao gồm cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và cựu chủ tịch chiến dịch của ông Trump là Paul Manafort.

Đặc biệt, luật sư thân cận của ông Trump trong nhiều năm là Michael Cohen đã nhận tội tại New York liên quan đến việc dàn xếp tiền bạc với các phụ nữ tố ông Trump quấy rối tình dục họ.

Trong những tuần gần đây ông Muller bắt đầu chuyển hướng điều tra sang con trai của ông Trump là Donald Trump Jr. và cố vấn chiến dịch Roger Stone. Tuy nhiên ông Muller không nói gì về việc liệu Tổng thống Trump có phải là nhân chứng hay mục tiêu của cuộc điều tra hay không.