028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quân đội Syria tăng cường các cuộc tấn công truy quét IS

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội Syria đã phát động các chiến dịch truy quét phiến quân ở các thị trấn Babbila và Yalda cùng với Beit Sahem. 

Ngày 31/7, các lực lượng Chính phủ Syria đã phát hiện thấy nhiều bom do Israel chế tạo cùng với đạn và khí tài quân sự hạng nặng ở bên trong những nơi cất giấu vũ khí thuộc lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn ở tỉnh Rif Dimashq, Tây Nam Syria. 

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội Syria cùng ngày đã phát động các chiến dịch truy quét phiến quân ở các thị trấn Babbila và Yalda cùng với Beit Sahem. 

Tại các khu vực được giải phóng, quân chính phủ đã phát hiện nhiều loại đạn, trong đó có đạn cối, hàng chục thiết bị nổ và bom cùng với lựu đạn do Israel chế tạo. 

IS, Syria

Binh sỹ Syria tại thị trấn Nuaimeh, gần cửa khẩu Nasib. (Ảnh minh họa. Nguồn: THX/TTXVN)

Một chỉ huy mặt trận cho biết các lực lượng Chính phủ Syria cũng phát hiện thấy nhiều mìn, rocket, tên lửa vác vai, súng máy, súng trường tự động, hóa chất dùng để chế tạo bom cũng như các thiết bị thông tin liên lạc.

Theo sỹ quan này, các binh sỹ quân đội chính phủ Syria cùng với các tay súng thuộc nhóm phòng vệ dân sự ủng hộ chính quyền đang tiến hành các hoạt động truy quét phiến quân ở các thị trấn và làng mạc thuộc khu vực phía Nam của thủ đô Damascus. Việc quét sạch các tay súng phiến quân ở những khu vực này sẽ mở đường cho những người dân đi lánh nạn do giao tranh được trở về nhà. 

Cùng ngày, kênh truyền hình al-Manar đưa tin quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh đã kiểm soát hoàn toàn vùng lưu vực Yarmouk, Tây Nam Syria sau khi đánh bật các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Còn theo SANA, tại tỉnh Dara’a, Tây Nam Syria, các lực lượng chính phủ đã giành quyền kiểm soát thị trấn al-Shajara sau khi xóa sổ những hang ổ cuối cùng các phần tử khủng bố IS. 

Trong chiến dịch chống khủng bố này, nhiều phần tử phiến quân cực đoan đã bị tiêu diệt hoặc bị thương. Tại đây, quân đội Syria cũng phát hiện nhiều nơi cất giấu vũ khí, xưởng chế tạo bom, và các nhà tù ở dưới lòng đất.

Ngoài ra, tại đây quân đội còn phát hiện thấy bệnh viện dã chiến của phiến quân với nhiều loại thuốc men có xuất xứ từ Saudi Arabia, Jordan, Kuwait./. 

Nguồn: Vietnam+