028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Sếp Amazon có thể vượt Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới

Giá trị tài sản của Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã tăng gần 2 tỷ USD lên khoảng 80,5 tỷ USD vào hôm qua (28/4), sau khi Amazon báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý I "khủng" khiến giá cổ phiếu của hãng tăng 2%.

Theo báo cáo của Bloomberg, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos chỉ còn cách tổng tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates khoảng 5 tỷ USD.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ năm, Amazon đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý I tốt hơn dự kiến. Thắng lợi này đã khiến giá cổ phiếu tăng 4% sau phiên giao dịch vào thứ năm.

Cổ phiếu này tiếp tục tăng điểm vào thứ sáu với mức tăng 1,7%, lên 934,09 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu giờ chiều. Theo đó, tổng giá trị tài sản ròng của sếp Amazon là 80 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos (bên phải) và tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: New York Post)

Theo The Street, tỷ phú Bezos chỉ xếp ngay sau ông trùm bán lẻ Amancio Ortega của Tây Ban Nha, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng quần áo Zara. Ông Ortega đang sở hữu khối tài sản trị giá 81 tỷ USD. Nhưng tỷ phú Bezos ít nhất đã giàu hơn CEO Berkshire Hathaway và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Tỷ phú Bezos nhảy vọt lên top đầu những người giàu nhất thế giới khi đế chế Amazon phát triển. Giá trị ròng của ông đã tăng vọt 123% chỉ trong 5 năm qua, trong khi giá trị thị trường của Amazon đã tăng lên tới hàng tỷ USD trong suốt lịch sử 23 năm của mình.

Còn tài sản của tỷ phú, tài sản của ông đã giảm khoảng 200 triệu USD, xuống còn 87,1 tỷ USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ năm do doanh thu tồi tệ hơn dự kiến ​​cho tài chính quý III.

Ngược lại với Gates, sự gia tăng số cổ phần của Facebook trong năm nay đã đẩy giá trị tài sản của CEO Mark Zuckerberg lên tới 62,6 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ 5 thế giới cùng với Carlos Slim Helu, một nhà khai thác viễn thông Mexico.

Và trong khi Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple không phải là người giàu có như nhiều giám đốc điều hành công nghệ của ông, ông vẫn phụ trách công ty có giá trị nhất thế giới. Apple có giá trị ba phần tư của một nghìn tỷ đô USD (tức 750 tỷ đô USD), trong đó lượng tiền mặt của công ty này là 246 tỷ USD.

Phần lớn trong số đó được giữ ở các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, ví như những người khổng lồ công nghệ như Microsoft, Google, Oracle và Cisco.

Số tiền mặt của các công ty này đang tăng lên đều đặn. Cả Microsoft và Alphabet vừa báo cáo mức tăng tiền mặt của họ trong các báo cáo thu nhập hôm thứ năm. Cụ thể, Microsoft có 126 tỷ USD và Alphabet có 92,4 tỷ USD.

Được biết, các công ty công nghệ sẽ sớm có động cơ để mang khoản tiền mặt này trở lại Hoa Kỳ, nếu Tổng thống Trump thành công trong việc cải cách luật thuế khi ông đã đưa ra khoản thuế một lần cho các công ty đưa tiền từ nước ngoài hồi hương.

Giới chuyên gia hy vọng, cải cách thuế là một trong những lý do khiến cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu thị trường cao. Kate Warne, nhà chiến lược đầu tư của Edward Jones, cho biết: “Công nghệ ngày càng thúc đẩy thị trường lên cao hơn. Nhưng chính sách cải cách thuế của Trump sẽ có tác động tích cực khi nó được thực hiện”.