Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sốc với án treo giò 99 năm của LĐBĐ Israel

  Do gian lận trong thi đấu, cầu thủ bóng đá người Palestine - Attaf Abu Bilal - đã bị LĐBĐ Israel cấm thi đấu tới... 99 năm.

  Attaf Abu Bilal năm nay 30 tuổi, hiện đang khoác áo Segev Shalom, đội bóng đang thi đấu tại Giải Hạng năm Israel nhưng đồng thời cầu thủ này cũng cùng lúc thi đấu tại Giải VĐQG Palestine.
  Attaf Abu Bilal nhận án treo giò kỷ lục vì gian lận

  Sự việc trên bị các quan chức bóng đá Israel phát hiện cách đây không lâu. Sau một loạt cuộc họp, LĐBĐ Israel đã quyết định đưa ra án phạt cấm thi đấu tới 99 năm với Bilal đồng thời phạt cầu thủ này 200 euro. Ban đầu, Ủy ban Kỷ luật LĐBĐ Israel dự định đưa ra án treo giò vĩnh viễn đối với Bilal nhưng song khung hình phạt của họ chỉ có thời hạn dài nhất là 99 năm. Tuy vậy, mức án này cũng không khác gì hình phạt cấm thi đấu suốt đời.

  Trước đó, kỷ lục cấm thi đấu dài nhất thuộc về cầu thủ người Áo Ismail Gunduz của CLB SK Rum ở Giải Hạng năm nước này. Gunduz bị treo giò đến 70 trận vì đã tát trọng tài đổ máu mũi ngay trên sân. Trước hành động phi thể thao này, Gunduz sau đó đã bị sa thải và CLB SK Rum cũng bị nộp phạt 257 euro.

  NLĐ