Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sự cố hàng không xảy ra liên tiếp trong hai ngày ở Zimbabwe

  Hãng hàng không Air Zimbabwe đã chứng kiến hai sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn bay trong ngày 28 và 29/4 mặc dù không xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

  Hãng hàng không Air Zimbabwe đã chứng kiến hai sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn bay trong ngày 28 và 29/4 mặc dù không xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

  Ngày 29/4, một chiếc máy bay của hãng hàng không này trong quá trình cất cánh tại một sân bay ở Zimbabwe đã va chạm với chim khiến động cơ phát ra tiếng nổ và nhiều ánh lửa.

  Tuy nhiên, trên chiếc máy bay lúc đó có Thứ trưởng Nông nghiệp Zimbabwe Vangelis Haritatos nên vẫn tiếp tục cuộc hành trình.

  hãng hàng không Zimbabwe

  (Nguồn: thezimbabwean)

  Phát biểu trước báo giới sau khi máy bay hạ cánh an toàn, ông Haritatos cho biết mặc dù máy bay có bị rung lắc sau khi va chạm vào đàn chim nhưng phi cơ đã nhanh chóng lấy lại được cân bằng và tiếp tục cuộc hành trình nhờ vào "sự chuyên nghiệp"’ của cơ trưởng cùng phi hành đoàn.

  Trước đó, hôm 28/4, trên hành trình từ Nam Phi về Zimbabwe, một máy bay Boeing 767-200ER của Air Zimbabwe cũng đã xảy ra sự cố bắt lửa tại ống thoát khí của động cơ cánh.

  Tuy nhiên, máy bay này vẫn tiếp tục cuộc hành trình và hạ cánh tại sân bay Harare lúc 20 giờ 35 phút (theo giờ địa phương).

  Hồi tháng 5/2017, Air Zimbabwe  đã bị Liên minh châu Âu (EU) đưa vào danh sách các hãng hàng không cấm bay trên vùng trời EU do không đạt những yêu cầu về an toàn bay của liên minh này./

  TTXVN/Vietnam+