Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thêm nhiều người di cư trái phép trên xe tải bị phát hiện ở Bỉ

  11 người châu Phi bị phát hiện trốn trên một chiếc xe tải ở Saint-Trond, cách Brussels 65km về phía Đông, trong khi 9 người đàn ông đang trốn trên một chiếc xe tải đang trên đường tới cảng Zeebrugge.

  Theo một nguồn tin dẫn lời các công tố viên địa phương cho biết 20 người di cư đã được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt trên 2 chiếc xe tải ở Bỉ hôm 26/10.

  Các công tố viên thuộc tỉnh Limbourg cho hay 11 người châu Phi - trong đó có cả trẻ em, phần lớn đến từ Eritrea - đã bị phát hiện trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Saint-Trond, cách thủ đô Brussels 65km về phía Đông.

  Chiếc xe tải này, đang trên đường tới Anh, đã phải dừng lại vì một vấn đề kỹ thuật ở một garage, nơi những người di cư bị phát hiện.

  Cảng Zeebrugge, nơi một trong hai chiếc xe chở người di cư vừa bị phát hiện đang hướng tới. (Nguồn: lesoir.be)

  Trong khi đó, cảnh sát cũng phát hiện 9 người đàn ông đang trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Bruges, phía Đông Bắc Bỉ. Chiếc xe này đang trên đường tới cảng Zeebrugge.

  Do nằm ở khoảng cách gần với Anh, Bỉ thường được lựa chọn làm tuyến đường cho những người di cư và các đường dây buôn người.

  Bi3Minh Hiền (theo TTXVN)