028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin quốc tế

Thu nhập khủng của cặp đôi giả ông Un và ông Trump

Howard X, người chuyên đóng giả nhà lãnh đạo Kim Jong Un, kiếm được ít nhất 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng) cho mỗi sự kiện xuất hiện.

Howard X, người chuyên đóng giả nhà lãnh đạo Kim Jong Un, kiếm được ít nhất 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng) cho mỗi sự kiện xuất hiện, chưa kể các khoản như đồ ăn và thức uống miễn phí từ "người hâm mộ".

hnag-gia

Kim Jong Un giả và Donald Trump giả ở Hà Nội chiều 22-2 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Howard X, trong trang phục và kiểu tóc giống nhà lãnh đạo Triều Tiên, đã xuất hiện tại Hà Nội chiều 22-2 cùng "Donald Trump" giả do một bạn diễn mới có nghệ danh "Russell White" đảm nhận.

Cặp đôi nhanh chóng nhận được sự hiếu kỳ của người xung quanh, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến cuộc gặp thật sự được nhiều mong chờ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều.

Với Howard X, nhà sản xuất âm nhạc người Úc gốc Hong Kong (Trung Quốc), đóng giả ông Kim Jong Un không phải là chuyện làm chơi cho vui. Anh xem đó là một công việc toàn thời gian, một "con gà đẻ trứng vàng" thực sự.

Theo lời kể của Howard X với rất nhiều tờ báo quốc tế, kể từ khi đóng giả ông Kim Jong Un năm 2012, anh liên tục nhận được lời mời xuất hiện tại các địa điểm có liên quan đến nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Diện mạo khá giống ông Kim Jong Un cùng tần suất xuất hiện không phải ít trên mặt báo giúp Howard X và các bạn diễn dễ dàng kiếm được các hợp đồng quảng cáo. Tiền công đi kèm đó khiến nhiều người phải mơ ước.

hang -dom

Howard X và bạn diễn giả tổng thống Philippines tại Hong Kong - Ảnh chụp màn hình

Gần đây nhất, Howard X đã gây một chút náo loạn khi xuất hiện tại Hong Kong cùng với "Tổng thống" Philippines Rodrigo Duterte do một người có tên Cresencio Extreme đóng giả. 

"Tôi nói với ông ta là tôi đã đóng giả ông Kim Jong Un từ năm 2012 rồi mà vẫn còn sống nhăn đây, nên chắc chắn ông cũng sẽ sống khỏe thôi" - Howard X kể lại việc thuyết phục người đóng giả ông Duterte với báo South China Morning Post.

Sau khi thăm một nhà thờ ở khu có nhiều lao động Philippines, cả hai bước vào một cửa hàng gà rán Jolibee ăn trưa. Không rõ có hợp đồng nào sau hành động này không, vì Jolibee là chuỗi cửa hàng gà rán khá nổi tiếng ở Philippines.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 8 năm ngoái với tờ The Sun của Anh, Howard X tiết lộ anh được trả tới 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng) cho mỗi sự kiện xuất hiện. 

Hai tháng trước đó, Howard X cùng bạn diễn Dennis Alan đóng giả ông Trump đã xuất hiện tại Singapore nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên. Cả hai thậm chí còn treo băngrôn tại một địa điểm, bắt tay và nói những điều như thể đang là những nhà lãnh đạo Mỹ - Triều thật.

Nhưng cái giá để 'lưu giữ kỷ niệm" với Kim Jong Un giả và Trump giả không hề rẻ, mà được tính bằng "tiền tươi thóc thật". Để được chụp hình với Howard X và bạn diễn của anh ta, mỗi người sẽ phải tải một ứng dụng di động mà cả hai đang quảng cáo và trả 11 USD cho mỗi lần chụp.

Không ai biết có bao nhiêu người đã chụp hình với cặp đôi hôm đó, chỉ biết có hàng tá người đã xếp hàng vì điều này. 

"Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn với Triều Tiên và bản thân tôi. Tôi rất cảm kích vì điều đó vì bạn biết đấy, chúng tôi thực sự cháy túi" - Howard X nói với hàng người tò mò chờ chụp hình chung.

Dù sự xuất hiện của những người chuyên đóng giả các lãnh đạo thế giới như Howard X gây sự tò mò và thú vị, đôi khi nó vẫn khiến một số người dân địa phương khó chịu.

Chẳng hạn trong sự kiện ở Hong Kong cùng với Duterte giả, Howard X đã bị cư dân mạng ở đây chỉ trích là "gã điên" vì hình ảnh giơ súng trường giả ở nơi công cộng.

"Cảnh sát ở đâu mà để những người này tự tung tự tác như vậy? Chẳng phải Hong Kong kiểm tra rất chặt việc sở hữu súng hay sao?" - một người bình luận trên báo South China Morning Post.