028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tới lượt phụ nữ Phần Lan bị người di cư xâm hại tình dục

Phụ nữ ở thủ đô Helsinki của Phần Lan đã trở thành nạn nhân mới nhất của hoạt động xâm hại tình dục do cộng đồng người di cư gây ra. Cảnh sát đã hé lộ một loạt vụ tấn công diễn ra trong dịp Năm mới.

 

Xe cảnh sát Phần Lan. (Nguồn: rt.com)

"Cảnh sát nhận được thông tin về 3 vụ tấn công tình dục, trong đó 2 vụ đã có đơn trình báo," cảnh sát Helsinki cho biết. Họ nói rằng các vụ này xảy ra tại ga tàu chính của thành phố trong đêm giao thừa của Tết dương lịch vừa qua.

Phụ nữ bị tấn công ở gần nơi có khoảng 1.000 người tị nạn Iraq đang tổ chức hoạt động mừng năm mới 2016. "Các nghi phạm đều là người tị nạn. 3 kẻ đã bị bắt tại chỗ," Phó giám đốc cảnh sát Helsinki Ilkka Koskimaki nói với hãng tin AFP.

Với thành phố tương đối yên bình như Helsinki, việc có tới 3 vụ tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ trong một đêm dường như đã lập ra kỷ lục nào đó.

“Trước kia chưa từng có dạng xâm hại như thế này xảy ra trong dịp năm mới hay các sự kiện khác. Đây là hiện tượng hoàn toàn mới ở Helsinki,” ông Koskimaki nói.

Được biết, cảnh sát Phần Lan đã nhận được tin báo rằng người tị nạn ở thủ đô nước này có thể thực hiện các hành vi xâm hại phụ nữ như ở Cologne, Đức, nên đã sử dụng một lực lượng bảo vệ tự nhân để tăng cường an ninh.

Tuy nhiên hoạt động xâm hại vẫn xảy ra. Ngoài nhà ga chính, các bảo vệ cho cảnh sát biết rằng hoạt động xâm hại còn diễn ra ở một quảng trường trung tâm.

Dù chưa có mối liên hệ nào được thiết lập giữa các sự kiện ở Cologne và Helsinki, nhà chức trách tại thành phố Đức nói rằng vẫn có thêm các trường hợp tấn công tình dục đang được báo cáo với cảnh sát. Tính tới ngày thứ Sáu, thành phố đã nhận được 120 đơn trình báo.

Trong ngày thứ Tư, Giám đốc cảnh sát Cologne, ông Wolfgang Albers, thừa nhận với kênh truyền hình RT của Nga rằng lực lượng này không được chuẩn bị để xử lý hàng loạt vụ tấn công tình dục xảy ra trong dịp năm mới. Tờ Der Spiegel dẫn nguồn báo cáo nội bộ của cơ quan cảnh sát quốc gia Đức (Bundespolizei) cho biết nhà chức trách có thể không bao giờ tìm thấy những kẻ gây ra các vụ tấn công.

Cologne không phải thành phố Đức duy nhất xảy ra các vụ xâm hại. Stuttgart và Hamburg cũng báo cáo về một số vụ phụ nữ bị tấn công tình dục trong dịp năm mới./.