Tổng thống Putin thắc mắc chuyện về hưu sớm của tỉ phú Jack Ma

Việc tỉ phú Trung Quốc Jack Ma thông báo nghỉ hưu sớm đã gây ngạc nhiên cho không ít người, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra ở thành phố Valdivostok (Nga) từ ngày 11-13.9, chủ nhân Điện Kremlin đã làm gián đoạn một cuộc thảo luận bàn tròn về kinh doanh khi ông thấy Jack Ma, theo tờ South China Morning Post ngày 13.9.

Lãnh đạo Nga đã hỏi tỉ phú Trung Quốc tại sao ông này lại nghỉ hưu sớm như vậy, theo một bài viết được hãng Alibaba đăng trên mạng xã hội Weibo.

“Tôi muốn hỏi người đàn ông trẻ đang ngồi dùng mấy món thức ăn nhẹ của Nga ở đầu kia. Jack Ma, ông vẫn còn quá trẻ, tại sao lại nghỉ hưu sớm vậy?”, ông Putin hỏi tỉ phú 54 tuổi, người cũng đang tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông.

Tổng thống Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải) trong một lần thảo luận CHỤP MÀN HÌNH VALDAICLUB'

Người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba dường như bị bất ngờ trước câu hỏi của lãnh đạo Nga. Tuy nhiên, ông nói với Tổng thống Putin rằng ông không còn trẻ nữa.

“Tôi đã đón sinh nhật lần thứ 54 của mình ở Nga vào hôm qua (10.9). Tôi đã điều hành Alibaba trong suốt 19 năm và đạt được một số thành tựu song vẫn còn nhiều điều tôi mong muốn làm được là giáo dục và từ thiện”, ông Jack Ma vui vẻ trả lời.

Tổng thống Putin liền cười và nói: “Ông còn trẻ hơn tôi đó, tôi đã 66 tuổi rồi đấy”.