Sự kiện:  Tin quốc tế

Tổng thống Trump bác việc bổ nhiệm ông Jim Webb làm Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng báo cáo của New York Times về việc ông đang xem xét bổ nhiệm cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jim Webb làm Bộ trưởng Quốc phòng kế tiếp của nước Mỹ là "tin giả."

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-1 nói rằng báo cáo của New York Times về việc ông đang xem xét bổ nhiệm cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jim Webb làm Bộ trưởng Quốc phòng kế tiếp của nước Mỹ là "tin giả".

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các phóng viên sau cuộc họp với các lãnh đạo quốc hội về việc đóng cửa chính phủ ở Vườn Hồng tại Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

"Tôi chắc chắn ông ấy là một người tốt nhưng tôi không biết Jim và chưa từng gặp ông ấy" - ông Trump viết trên Twitter.

"Patrich Shanahan, quyền Bộ trưởng Quốc phòng, hiện đang làm rất tốt!" - Tổng thống Mỹ chia sẻ thêm.

Reuters cho biết ông Shanahan đang tạm giữ chức vụ ông chủ Lầu Năm Góc sau khi ông Jim Mattis từ chức do bất đồng quan điểm trong nhiều vấn đề với ông Trump.

Ông Mattis đã từ chức ngày 20-12 sau khi ông Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria. Trong lá thư từ chức ông Mattis có nói rằng ông Trump có quyền chọn bộ trưởng có quan điểm phù hợp với ông và việc ông Mattis từ chức là điều nên làm.

Đầu tháng 1 Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích ông Mattis ngay trước mặt ông Shanahan trong một cuộc họp nội các Mỹ.

Theo đó ông Trump nói rằng ông không hài lòng với những gì ông Mattis đã làm tại Afghanistan và tuyên bố rằng về cơ bản có thể xem như là ông đã sa thải ông Mattis.