028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

Tổng thống Trump khen Việt Nam sau khi trở về từ thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống Donald Trump tiếp tục khen Việt Nam và cho hay đã có những cuộc đàm phán quan trọng với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên.

Đặt chân về Mỹ sau chuyến công du đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter rằng Việt Nam là “một nơi rất tuyệt vời”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng nói về cuộc đối thoại với phía Triều Tiên trong hai ngày 27-28/2. “Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán quan trọng với Chủ tịch Kim Jong-un. Chúng tôi biết họ muốn gì và họ biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ là rất tốt, hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Tổng thống Trump viết.

Tổng thống Trump, thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống Trump bước xuống chiếc Không lực một khi chuyên cơ ngừng tiếp nhiên liệu tại Alaska trên đường từ Việt Nam trở về (Ảnh: REUTERS)

Trước đó, Tổng thống Trump rời Việt Nam vào chiều 28/2 dù không đạt được thỏa thuận nào với Triều Tiên. Trong cuộc họp báo trước khi ra sân bay, nhà lãnh đạo cho biết hai bên không đi được đến đích vì phía Triều Tiên "muốn dỡ bỏ cấm vận hoàn toàn", trong khi phía Mỹ cho rằng chỉ ngưng hoạt động tại tổ hợp nghiên cứu hạt nhân Yongbyon là chưa đủ.

Tổng thống Trump xác nhận với phóng viên quốc tế về việc dỡ bỏ cấm vận chính là mấu chốt cho việc chưa đạt được đồng thuận về một tuyên bố chung.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo khuya 28/2, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho nói nước này chỉ yêu cầu dỡ bỏ một phần cấm vận. "Phía Mỹ yêu cầu chúng tôi phải tiến xa hơn việc loại bỏ hoàn toàn cơ sở hạt nhân Yongbyon. Chính vì yêu cầu này mà thỏa thuận đã không thể đạt được", ông Ri Yong-ho nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng nhiều lần khẳng định trước báo giới quốc tế là không có sự căng thẳng nào giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên, và ông vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong-un.

Ấn Độ hoan nghênh Pakistan thả phi công bị bắt giữ, thế giới kêu gọi kềm chế - Quan chức quân đội Ấn Độ hoan nghênh hành động thả phi công bị bắt giữ của Pakistan, tuy nhiên từ chối khẳng định căng thẳng giữa hai nước có giảm bớt hay không qua sự việc trên.

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD để truy tìm con trai Osama Bin Laden  - Mỹ vừa mới treo thưởng giá 1 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào về người con trai của cố trùm khủng bố Osama Bin Laden của nhóm al-Qaeda.

Nguồn: Bảo Vinh/TNO