028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin thế giới

Triệu phú Nga đầu tư triệu USD để kéo dài tuổi thọ con người đến 200 năm

Một triệu phú người Nga đã đầu tư cả trăm triệu USD vào ứng dụng khoa học công nghệ với hy vọng có thể kéo dài tuổi thọ của con người đến 200 tuổi.

Với mục tiêu “muốn thay đổi cuộc sống cho 1 tỷ người trên Trái Đất”, chuyên gia Sergey Young – một nhà đầu tư triệu phú và là cố vấn của tỷ phú dầu mỏ Roman Abramovich – đã chi khoảng 100 triệu USD cho công nghệ chống lão hóa để kéo dài tuổi thọ của con người.  

Robot Sophia có hình dạng giống con người với có trí thông minh nhân tạo.

Robot Sophia có hình dạng giống con người với trí thông minh nhân tạo. Ảnh: Reuters

Ông Young đã chi tiền vào một loạt các công nghệ sinh học và y học, bao gồm robot, các bộ phận cơ thể có thể thay thế, in nội tạng 3D, chẩn đoán ung thư sớm và dùng trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu dược phẩm. Ông mong muốn con người có thể kéo dài tuổi thọ một cách đáng kể.

Trong số nhiều dự án mà ông Young đang đầu tư, nổi bật nhất phải kể đến công ty Juvenshood của Anh. Đây là công ty chuyên phát triển các loại thuốc loại bỏ tế bào xấu, giúp trẻ hóa các mô bị thoái hóa theo tuổi tác. 

Một công ty khác do ông Young tài trợ là LyGenesis, công ty này cũng đang thực hiện nhiều nghiên cứu tái tạo nội tạng bên trong cơ thể con người. 

“Vấn đề lớn nhất với các bộ phận cơ thể có thể thay thế hoặc nhân tạo chính là phản ứng tự miễn dịch của chính nó. Bởi vậy, khi bạn đưa nó vào cơ thể, cơ thể nghĩ rằng đó là một vật thể lạ và sẽ tạo ra nhiều phản ứng để từ chối”, triệu phú này giải thích.

Freenome là một công ty nằm ở vùng Thung lũng Silicon đang nghiên cứu sử dụng công nghệ “machine learning” để chẩn đoán sớm ung thư. Bằng cách phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo, Freenome hy vọng sẽ phát hiện ung thư đại trực tràng ở giai đoạn đầu bởi khả năng điều trị trong thời gian này có thể có hiệu quả.

“Từ 70 - 80 năm trước, tuổi thọ trung bình trên Trái Đất là 43 tuổi. Hiện tại, ở các quốc gia như Vương quốc Anh và Mỹ, tuổi thọ của con người đã tăng lên khoảng 75 – 80 tuổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư để phá vỡ những rào cản tuổi thọ thông thường”, ông Young nói.

Ngoài ra, triệu phú người Nga cũng cho biết ông sẽ tạo ra sự thay đổi trong lối sống và chăm sóc sức khỏe bằng nhiều công nghệ tiên tiến hơn. 

Tuy nhiên, Sergey Young khẳng định ông chỉ muốn tăng tuổi thọ của con người chứ không hề muốn hướng đến “bất tử”. Ông cho rằng nếu loại bỏ cái chết ra khỏi cuộc sống, con người sẽ mất đi một thứ rất quan trọng.

Tiến sĩ Ian Pearson nhận định khi khoa học công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, có khá nhiều người quan tâm đến việc sống bất tử. Giải pháp kéo dài sự sống chính là sử dụng công nghệ sinh học, y học để “làm mới tế bào, trẻ hóa cơ thể”, hay nói cách khác là đảo ngược sự lão hóa của các tế bào.

Tiến sĩ cũng đưa ra khả năng chúng ta có thể kéo dài cuộc sống của mình theo một cách khác, đó là dùng robot để kết nối trí não với máy tính. Con người có thể liên kết tâm trí của mình với hàng triệu tâm trí khác và có trí thông minh không giới hạn ở nhiều nơi cùng một lúc. Ông gọi đó là “bất tử điện tử” và tương lai như phim viễn tưởng này được cho là sẽ xảy ra vào năm 2060 – 2070.

Bị cha dượng xâm hại 6 lần, bé gái nhảy khỏi xe máy để trốn thoát - Muốn thoát khỏi cảnh bị cha dượng lạm dụng tình dục, bé gái 11 tuổi ở Samarinda, Indonesia đã nhảy ra khỏi xe máy khi đang ngồi ở ghế sau.