Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triều Tiên có 100 tên lửa KN-02 với tầm bắn mở rộng

  Một nguồn tin quân sự cấp cao ngày 05/3 cho hay Triều Tiên ước tính có khoảng 100 tên lửa KN-02 với tầm bắn mở rộng lên đến 170km, do nước này đã cải thiện hiệu suất động cơ thông qua các đợt bắn thử nghiệm.

  Ảnh minh họa (Nguồn: nosint.blogspot.com)

  Theo đánh giá quân sự về chương trình tên lửa của Triều Tiên, các tên lửa KN-02 có thể bay xa hơn so với dự kiến 120km trước đây, và 30 xe chuyên dụng làm bệ phóng (TEL) đã được triển khai để bắn tên lửa.

  Nguồn tin yêu cầu được giấu tên này nói: "Nếu căn cứ vào số bệ phóng, Triều Tiên ước tính có khoảng 100 tên lửa KN-02. Tên lửa KN-02 sử dụng nhiên liệu rắn, do đó tiết kiệm được thời gian bắn và nạp đạn."

  Tên lửa KN-02 sử dụng nhiên liệu rắn khác với những nhiên liệu lỏng được sử dụng trong hầu hết các tên lửa khác của Triều Tiên, được trang bị hệ thống định vị để cải thiện việc dẫn đường. Các chuyên gia cho rằng những tên lửa tầm ngắn này tạo ra mối đe dọa lớn hơn vì chúng có thể đạt tốc độ tối đa trong 3 hoặc 4 phút sau khi phóng.

  Hơn nữa, tên lửa KN-02 khó bị phát hiện sớm do không sử dụng hệ thống radar điều khiển.

  Triều Tiên được cho là có hơn 1.000 tên lửa các loại, phần lớn chỉ có thể tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Hàn Quốc và một số có khả năng bắn tới một vài căn cứ quân sự của Mỹ và Nhật Bản.

  Vietnam+