028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Trưởng đặc khu Hong Kong tiến hành cuộc đối thoại cộng đồng đầu tiên

Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, có một số yêu cầu trong 5 yêu cầu không thể chấp nhận được, đặc biệt là thả những người bị bắt, bởi làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến pháp trị.

Tối 26/9, tại sân vận động Queen Elizabeth ở quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tổ chức một cuộc đối thoại cộng đồng công khai.

Trước đó, có hơn 20.000 người đã đăng ký nhưng chỉ 150 người được chọn ngẫu nhiên tham gia phiên đối thoại hai giờ với Trưởng đặc khu Hong Kong và mỗi người sẽ có 3 phút để trình bày quan điểm của mình.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (giữa, phía xa) tại cuộc đối thoại cộng đồng với người dân ở quận Wan Chai, ngày 26/9/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tại buổi đối thoại, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho rằng với tư cách là Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình và sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề mà chính quyền đang phải đối mặt hiện nay bằng thái độ có trách nhiệm.

Chính sách “Một quốc gia, hai chế độ” sẽ không thay đổi, vẫn sẽ đảm bảo các chế độ của Hong Kong như trước đây. Hong Kong thuộc về giới trẻ trong tương lai, chính quyền mong muốn được đồng hành với giới trẻ nhưng giới trẻ cũng cần phải hiểu rõ các giới hạn, những hành vi vi phạm pháp luật chắc chắn phải chịu hậu quả.

Có một số yêu cầu trong 5 yêu cầu không thể chấp nhận được, đặc biệt là thả những người bị bắt, bởi làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến pháp trị. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ hy vọng giới trẻ bình tĩnh để chính quyền có cơ hội lắng nghe tâm tư của họ.

Theo Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, chính quyền sẽ lắng nghe và xem xét nghiêm túc tất cả những ý kiến.

Nếu hợp lý, chính quyền sẽ thay đổi, tuy nhiên đối với những kiến nghị có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với Hong Kong thì chính quyền không thể chấp nhận.

Bà nhấn mạnh Hong Kong cần phải chấm dứt bạo lực, mong rằng mọi người giúp giới trẻ hiểu rằng để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay tại đây chỉ có cách thông qua các cuộc đối thoại hòa bình và hợp lý.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho rằng ưu thế của Hong Kong vẫn còn, mong mọi người đồng lòng cùng chính quyền đưa khu hành chính đặc biệt này bước ra khỏi khó khăn, giành lại vị thế vốn có và sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế.