Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TTK Jens Stoltenberg: NATO không muốn 'Chiến tranh lạnh mới' với Nga

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, liên minh này không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga, song vẫn kêu gọi các nỗ lực răn đe lớn hơn.

  Ngày 3/4, Tổng thư ký (TTK) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenbergnhấn mạnh liên minh này không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga, song vẫn kêu gọi các nỗ lực răn đe lớn hơn.

  Phát biểu trước Quốc hội Mỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập NATO, ông Stoltenberg nói: "Chúng ta không muốn một cuộc chạy đua vũ trang mới. Chúng ta không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Tuy nhiên, chúng ta không được ngây thơ."

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu trong cuộc họp báo tại Brussels, Bỉ, ngày 14/2/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Ông Stoltenberg cảnh báo Quốc hội Mỹ về mối đe dọa do "một nước Nga biết tự khẳng định mình hơn" đặt ra đối với NATO, trong đó có cái bị cho là những vi phạm của Moskva đối với Hiệp ước các lực lượng tên lửa tầm trung (INF).

  Ông Stoltenberg nêu rõ: "NATO không có ý định triển khai các tên lửa hạt nhân mặt đất tại châu Âu. Tuy nhiên, NATO sẽ luôn có những bước đi cần thiết để tạo ra sự răn đe có hiệu quả và đích thực".

  Nguồn: TTXVN