028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

“Tử huyệt” của ông Trump

Nếu tỉ phú Donald Trump quyết khuấy đảo hồ sơ tình ái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thì cũng chính là đang điểm vào “tử huyệt” của mình.

Đó là nhận định của nhiều tờ báo Mỹ trong vài ngày qua. Sau cuộc tranh luận đầu tiên với bà Hillary Clinton hôm 26-9, ông Trump tỏ ra tự hào vì đã kiềm chế bản thân, không đụng vào chuyện xưa của ông Clinton vì “không muốn thấy ai tổn thương”.

Thế nhưng, với kết quả tranh luận không được như ý, có vẻ ông Trump các cộng sự đang nghĩ lại. Dù gì thì trước cuộc tranh luận, tỉ phú Mỹ cũng đã “lôi” bà Gennifer Flowers, tình cũ của ông Clinton hồi những năm 1970, vào cuộc.

Trong cuộc phỏng vấn với báo The New York Times đêm 30-9, ông Trump mạnh miệng: “Hillary Clinton đã kết hôn với kẻ lạm dụng phụ nữ nghiêm trọng nhất lịch sử chính trường. Hillary đã tấn công những người phụ nữ mà chồng bà ta ngược đãi sau đó. Đó là một vấn đề nghiêm trọng và tôi sẽ cân nhắc nói về nó nhiều hơn trong tương lai gần”.

Bà Clinton và ông Trump đối chọi chan chát hiện nay... Ảnh: BBC

Cũng cuối tuần trước, ông Trump tuyên bố trong một cuộc vận động tranh cử: “Hillary Clinton chỉ trung thành với những ai đóng góp tài chính cho bà ta và trung thành với chính bà ta. Tôi nghĩ bà ta không chung thủy với Bill”.

Mạnh miệng không kém là cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani, người đang làm cố vấn cho ông Trump. “Nếu Clinton không biết việc chồng bà ta ngoại tình với Monica Lewinsky thì bà ta quá ngu ngốc để làm tổng thống” – ông Giuliani phụ họa.

Dường như cả 2 quý ông đang công kích quá khứ của ông Clinton đều không tự nhận ra mình cũng chẳng nhã nhặn gì với phụ nữ, ngay cả với những người từng là vợ của họ.

Theo trang NPR, ông trùm bất động sản trải qua 2 cuộc ly hôn đình đám và có lẽ đó là lý do có thời ông xem nhẹ vụ Lewinsky. Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN năm 2008 (tức mới 8 năm trước), ông Trump “rộng lượng”: “Nhìn xem, Bill Clinton đang gặp rắc rối vì một chuyện hoàn toàn không quan trọng. Vậy mà họ lại đòi luận tội ông ấy. Thật vô lý”.

...đã từng có với nhau một "ngày xưa thân ái". Ảnh: RedState.com

Còn ông Giuliani, trang Bloomberg nhắc rằng ông rất nổi tiếng về việc sử dụng một cuộc họp báo để thông báo chuyện mình bỏ vợ để đi theo nhân tình. “Không có gì đáng ngạc nhiên khi ông ấy tin rằng chồng ngoại tình là do vợ kém cỏi” – Bloomberg châm biếm.

Cũng theo Bloomberg, đụng vào ông Clinton sẽ là ngõ cụt cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ngay cả khi bê bối tình ái với Lewinsky đang ầm ĩ nhất, cử tri vẫn không quay lưng với ông Clinton và họ tỏ ra thông cảm với bà Hillary. Ông Clinton rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thuộc hàng cao ngất ngưởng.

“Thời gian sẽ không thay đổi điều này. (…) Donald Trump và Rudy Giuliani sẽ phải nhận một cú boomerang nếu họ nói với sự chung thủy trong hôn nhân” – Bloomberg kết luận.