028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Xả súng ở sân bay của Pháp, có dấu hiệu khủng bố

Lực lượng an ninh đang được triển khai tại sân bay Orly ở thủ đô Paris do đã xảy ra xả súng tại khu vực này.

Khung cảnh ở sảnh phía tây của sân bay Orly - Ảnh: Reuters

Trên tài khoản Twitter của lực lượng Cảnh sát quốc gia Pháp, cơ quan này xác nhận lực lượng an ninh đang được điều động làm nhiệm vụ tại sân bay Orly.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết sân bay Orly đã được sơ tán sau khi có những tiếng súng nổ.

Cũng theo AFP, Bộ nội vụ Pháp cho biết các lực lượng an ninh tại sân bay Orly đã bắn chết một người đàn ông khi người này giằng vũ khí từ tay một binh sĩ tại sân bay.

Các nhân chứng cho biết sân bay được sơ tán sau khi xảy ra vụ nổ súng vào khoảng 8g30 ngày 18-3 giờ địa phương (tức 14h30 cùng ngày giờ Việt Nam).

Người đàn ông bị bắn chết trước đó đã chạy trốn vào một cửa hàng trong sân bay. Theo người phát ngôn của Bộ nội vụ Pháp, không có ai bị thương trong vụ việc này.

Lực lượng rà phá bom đã được điều đến hiện trường để xem xét liệu hung thủ có đeo bom quanh người hay không.

Nhiều chuyến bay vẫn đáp xuống đường băng ở Orly trong thời điểm xảy ra nổ súng nên được giữ lại ở khu vực cách xa nơi xảy ra vụ việc.

Cảnh sát cũng khuyến cáo những người không có chức sự không đến sân bay Orly vào lúc này.

Bộ trưởng nội vụ Pháp Bruno Le Roux đang trên đường đến hiện trường vụ việc.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm của Pháp được điều động tới khu vực nhà ga của sân bay Orly - nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: Reuters

Sân bay Orly nằm ở khu vực ngoại ô phía nam của thủ đô Paris.

Một nhân chứng tên là Franck Lecam kể lại: "Chúng tôi đang xếp hàng chờ làm thủ tục cho chuyến bay đi Tel Aviv thì chợt nghe thấy có ba hay bốn tiếng súng gần đó".

"Toàn bộ sân bay được sơ tán", vị hành khách 54 tuổi này cho biết, xác nhận lại thông tin sơ tán mà một nhân viên sân bay trước đó đã cung cấp.

Hành khách Lecam mô tả: "Tất cả chúng tôi đều ra bên ngoài sân bay, cách khoảng 200 mét so với lối vào. Có nhiều cảnh sát, các nhân viên ứng phó tình huống khẩn cấp và nhiều binh sĩ từ khắp các hướng đổ tới. Một nhân viên an ninh nói với chúng tôi sự việc đó xảy ra gần cửa khởi hành 37-38 là nơi các máy bay của hãng bay Turkish Airlines chuẩn bị cất cánh".

Theo hãng tin Reuters, các chuyến bay đã tạm dừng hoạt động tại cả hai khu vực nhà ga của sân bay Orly, một số chuyến bay đã được chuyển hướng sang sân bay Charles De Gaulle ở phía bắc Paris.