Xả súng tại bệnh viện ở Chicago, nhiều người bị thương

Ít nhất một sĩ quan cảnh sát và nhiều người khác cùng một tay súng đã bị thương trong vụ xả súng gần bệnh viện Mercy tại đại lộ Michigan, Chicago (Mỹ) trong chiều ngày 19-11.

Báo Chicago Tribune dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết một sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ xả súng gần bệnh viện lúc 15h20 chiều qua (theo giờ địa phương). "Ông ấy trong tình trạng nguy hiểm nhưng đang nhận được sự chữa trị tuyệt vời. Làm ơn hãy cầu nguyện cho ông ấy" - phát ngôn viên cảnh sát Anthony Guglielmi thông tin.

Xả súng, Chicago

Cảnh sát sơ tán người dân trong khu vực xảy ra vụ nổ súng - Ảnh: Chicago Tribune

Trong một dòng tweet trên Twitter, ông Guglielmi thông tin rằng có "nhiều báo cáo về nhiều nạn nhân" và "ít nhất một tên tay súng bị bắn". Một sĩ quan cảnh sát khác cho biết có khoảng 6 người đã bị bắn.

Mặt khác phát ngôn viên cục cứu hỏa địa phương cho biết cục đã triển khai hoạt động y tế khẩn cấp mang tên Plan III, cử ít nhất 15 chiếc xe cấp cứu đến hiện trường vì khi đó vụ nổ súng đang diễn ra.

Nhân viên dịch vụ môi trường Erix Horton đang làm việc tại bệnh viện Mercy khi nhận được thông tin về vụ nổ súng. "Tôi đang chuẩn bị về nhà. Một trong các y tá đã chạy ngược trở vào trong và trông rất hoảng sợ khi nói rằng một nhân viên y tế đã bị bắn. Bà ấy đã nhờ tôi gọi cảnh sát vì đang có một vụ nổ súng xảy ra" - ông Horton nhớ lại.

Ông Horton cho biết ông đã trốn cùng những người khác trong một phòng nghỉ có khóa và chờ đến khi cảnh sát bước vào và hộ tống mọi người ra ngoài.

Trong khi nấp trong phòng nghỉ ông Horton có thể nghe thấy 8 đến 9 tiếng súng ngoài hành lang. "Chúng tôi phải cúi đầu xuống. Rất nhiều điều diễn ra trong đầu tôi. Tôi muốn trở về nhà để gặp vợ con" - ông Horton chia sẻ.

Các nhà chức trách đã cảnh báo mọi người nên tránh xa khu vực xảy ra nổ súng và đội cứu hỏa có mặt sẵn ở hiện trường.