Yemen: Giao tranh ác liệt tại thủ đô Sanaa làm hơn 50 người chết

Lực lượng an ninh Yemen đã tổ chức phản công và phục kích lực lượng chống đối, tiêu diệt ít nhất 40 tay súng.

Ít nhất 10 binh sĩ Chính phủ Yemen và khoảng 40 tay súng đối địch đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt bất ngờ bùng phát hồi chiều qua tại thủ đô Sanaa, Yemen.

Kênh truyền hình Anjazeera dẫn lời nhiều nhân chứng cho biết, giao tranh nổ ra sau khi các tay súng thuộc nhóm phiến quân Al Huthi có căn cứ tại tỉnh Sada ở phía bắc Yemen, bất ngờ tiến vào thủ đô và mở các cuộc tấn công dữ dội bằng súng cối cùng nhiều loại vũ khí hạng nặng khác vào một trạm kiểm soát quân sự của quân đội, gần một sân bay ở phía Bắc thủ đô Sanaa.

Quân Chính phủ Yemen (Ảnh: EPA)

Lực lượng an ninh Yemen đã tổ chức phản công và phục kích lực lượng chống đối, tiêu diệt ít nhất 40 tay súng. Phía quân đội Yemen cũng có ít nhất 10 binh sỹ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngoài cuộc tấn công trạm kiểm soát quân sự gần sân bay phía Bắc thủ đô Sanaa, các tay súng thuộc lực lượng Al Huthi còn tiến hành bắn phá tòa nhà kênh truyền hình nhà nước Yemen ở Sanaa. Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại trong cuộc tấn công chưa được công bố.

Trước việc chiến sự bất ngờ leo thang tại thủ đô Sanaa, Tổng thống Yemen Mansour Hadi đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp với nhiều Bộ trưởng trong Chính phủ để thảo luận tình hình.

Theo Aljazeera, cuộc họp đã đề cập vai trò của Iran cũng như sự can dự từ phía cựu Tổng thống Abdullah Saleh vào những diễn biến an ninh bất ổn thời gian qua tại Yemen./.

Theo Bá Thi/VOV