Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • ‘Vua’ Nadal lại thua trên sân đất nện

  ‘Ông vua sân đất nện" Nadal một lần nữa để thua trên mặt sân sở trường khi bị đối thủ người Áo Dominic Thiem quật ngã 0-2 (4-6, 4-6) ở bán kết Giải Barcelona Open khuya 27-4.

  Tại Barcelona Open, Nadal đã có 11 lần đăng quang. Đây là một giải đấu ưa thích trong sự nghiệp của "ông vua sân đất nện". Tuy nhiên, mạch vô địch liên tiếp từ năm 2016 của Nadal đã bị cắt đứt bởi đối thủ không ưa thích: Dominic Thiem.

  Nadal lần đầu để thua ở bán kết Barcelona Open

  Nadal lần đầu để thua ở bán kết Barcelona Open - Ảnh: AP

  Ván 1, bốn bàn đấu đầu tiên diễn ra khá cân bằng. Bước ngoặt xảy đến ở ván thứ 5 khi Nadal liên tục mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng và để Thiem giành break, vượt lên dẫn 3-2. Điểm break bước ngoặt này giúp Thiem thắng ván 1 với tỉ số 6-4.

  Thực tế Nadal đã tiến gần đến việc đòi lại break ở bàn đấu thứ 7 nhưng anh không thể giành break trước sự kiên cường của đối thủ.

  Kịch bản ván 1 gần như lặp lại trong ván 2, Nadal tiếp tục bị mất break ở bàn đấu thứ 5. Tay vợt người Tây Ban Nha có cơ hội đòi lại break ở bàn đấu thứ 10 nhưng không tận dụng được và chấp nhận thất bại 4-6.

  Chung cuộc, Nadal thua Thiem sau 2 giờ 5 phút thi đấu.

  Đây là lần thứ tư Thiem đánh bại Nadal trên sân đất nện, cân bằng thành tích với Novak Djokovic. Đối thủ trong trận chung kết của Thiem là Daniil Medvedev - người đã đánh bại Kei Nishikori với tỷ số 2-1 (6-4, 3-6, 7-5) ở trận bán kết còn lại.

  Trong lần gặp nhau đầu tiên giữa hai tay vợt tại Petersburg năm ngoái, Thiem đã vượt qua tay vợt 23 tuổi người Nga.

  Nguồn: TTO