Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 10 ngàn người cổ vũ cuồng nhiệt đua xe máy ở Cần Thơ

  Trưa 2/9, hơn 10.000 người hâm mộ có mặt tại sân vận động Cần Thơ để chứng kiến màn so tài tốc độ đầy hấp dẫn và kịch tính tại giải đua xe máy Suzuki Raider tranh Cúp VĐQG.

  Sức hút đặc biệt của cuộc đua đến từ hạng chuyên nghiệp khi các tay đua giàu kỹ thuật lẫn kinh nghiệm như Nguyễn Quang Khải, Nguyễn Thanh Vũ, Nguyễn Chí Anh Vũ, Nguyễn Huỳnh Lương, Nguyễn Minh Nhựt phô diễn tài nghệ. Ở nội dung này, người hâm mộ không thể rời mắt khỏi đường đua khi các VĐV liên tục so kè, cạnh tranh quyết liệt từ khi xuất phát đến tận đích đến. Nguyễn Quang Khải lần nữa khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng ở vòng đua chung kết khi qua mặt Nguyễn Huỳnh Lương (hạng nhì), Nguyễn Chí Anh Vũ (hạng ba). Giải thưởng cho chiến thắng này, tay đua kỳ cựu Nguyễn Quang Khải nhận được một chiếc xe Suzuki Raider R150.

  Nguyễn Quang Khải nhận cúp - Ảnh: Q.Liêm.

  Ở hạng phong trào, người hâm mộ được thưởng lãm những pha tăng tốc đầy ngẫu hứng và không kém phần mạo hiểm của các tay đua. Khá đông các tay đua phải “đo đường” khi vào những góc cua nguy hiểm hoặc thi đấu quá “xung”, không kiểm soát được tay lái lẫn tốc độ. Nguyễn Hoàng Long xuất sắc vượt qua vòng loại, bán kết và thắng luôn vòng đua chung kết để đoạt ngôi vô địch.

  Cuộc cạnh tranh ở hạng vô địch trẻ diễn ra rất hấp dẫn khi góp mặt những tài năng mới nổi của làng đua xe phân khối lớn như Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Hồ, Đoàn Trường Lợi, Bùi Duy Thông, Tô Hà Đông Nghi, Lê Khánh Lộc…Sự táo bạo của các tay đua trẻ giúp người hâm mộ trên khán đài phải ồ lên thích thú trước những pha so kè, bứt phá của các tay đua. Sai lầm nhầm đường khiến tài năng số 1 Nguyễn Hoàng Anh Dũng bị loại tạo cơ hội cho Nguyễn Ngọc Hồ đăng quang trong khi Đoàn Trường Lợi đoạt ngôi á quân.

  Một tay đua bị tai nạn - Ảnh: Q.Liêm.

  Như vậy với chức vô địch giải trẻ lần này, tay đua Nguyễn Ngọc Hồ giành xuất tham dự giải đua xe Suzuki Asian Challenge được tổ chức trong năm 2016 (dự kiến sẽ được tổ chức một tour qua các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Quatar,…).

  Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam Âu Xuân Đôn cho biết phong trào đua xe phân khối lớn thể thao đang phát triển mạnh ở Việt Nam, liên đoàn sẽ quản lý hiệu quả, tạo điều kiện để các CLB tập luyện, thi đấu nhằm hòa nhập với quốc tế.

  Nguồn: Quang Liêm/ Người Lao Động.