Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 7 vận động viên bơi lội của Nga bị cấm thi đấu ở Olympic 2016

  Bảy vận động viên bơi lội của đoàn thể thao Nga đã chính thức bị Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) cấm thi đấu tại Olympic Rio 2016.

  Kình ngư xinh đẹp của Nga Yulia Efimova. (Nguồn: AP)

  Lệnh cấm này được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trao quyền quyết định cho các liên đoàn thể thao thành viên.

  Theo danh sách cấm của FINA, bảy vận động viên bơi lội của Nga không được tham dự gồm có Mikhail Dovgalyuk, Natalia Lovtcova, Anastasia Krapivina, Nikita Lobintsev, Vladimir Morozov, Daria Ustinova, và Yulia Efimova.

  Theo FINA, những vận động viên này đều có tên trong báo cáo điều tra của giáo sư Richard McLaren về chương trình sử dụng doping có hệ thống tại Nga được chính phủ bảo trợ.

  Liên quan về đoàn thể thao Nga, Ủy ban phòng chống doping quốc tế (WADA) tỏ ra thất vọng với IOC khi cho phép các vận động viên Nga được tham dự Olympic nếu chứng minh được sự “trong sạch. 

  Chủ tịch WADA, ông Craig Reedie cho biết: "Chúng tôi thất vọng vì IOC đã không chú ý đến các khuyến nghị mà Ban chấp hành WADA đã đưa ra, dựa trên tất cả những báo cáo của ông McLaren đã công bố trước đây. Những báo cáo đó cho thấy, thể thao Nga đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc về luật chống doping thế giới"./.

  Nguồn: Đỗ Huy/Vietnam+