Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ánh Viên hụt vé vào chung kết 400m hỗn hợp trong tích tắc

  Nữ kình ngư của Việt Nam về thứ 10 ở vòng loại, trong khi chỉ tám người được đi tiếp tại nội dung thi đấu cá nhân cuối cùng của cô ở giải vô địch thế giới hôm nay 9/8.

  Ánh Viên, thi đấu ở lượt thứ ba cùng 9 đối thủ khác, chạm thành bể sau 4 phút 38 giây 78 và đứng thứ năm ở lượt bơi này. 

  Chung cuộc vòng loại, nữ kình ngư của Việt Nam xếp thứ 10 và chỉ kém 0,58 giây so với người đứng thứ tám - vị trí cuối cùng được thi đấu chung kết Lara Grangeon của Pháp.

  Trong số các đối thủ trực tiếp của Ánh Viên có Ye Shiwen - người từng đoạt HC vàng cự ly 400m và 200m cá nhân hỗn hợp ở Thế vận hội London 2012. Khi đó thành tích của Ye còn tốt hơn nam kình ngư nổi tiếng của Mỹ là Ryan Lochte, làm dấy lên những nghi ngờ về việc sử dụng chất kích thích.

  Ở lượt bơi vừa kết thúc Ye dẫn đầu trong 50m đầu tiên, nhưng đuối dần và về đích dưới cả Ánh Viên.

  Kết quả lượt bơi của Ánh Viên. Ảnh chụp màn hình.

  Không thể hoàn thành mục tiêu vào chung kết, nhưng thành tích lần này của Ánh Viên là một bước đột phá cá nhân khi bỏ cách hơn 4 giây so với thành tích đã giúp cô giành HC vàng và phá kỷ lục ở SEA Games 2015. 

  Sau khi kết thúc giải đấu này, tài năng quê Cần Thơ sẽ có mặt Moscow (Nga) và Paris (Pháp) để thi Cup thế giới. Ngày 18/8 Ánh Viên quay trở lại Mỹ để tiếp tục tập huấn.

  VĐV cuối cùng của Việt Nam thi đấu ở giải vô địch thế giới là Trần Duy Khôi, ở nội dung 400m hỗn hợp diễn ra chiều nay.

  Nguồn: Đông Huyền/Vnexpress