Asiad 19 diễn ra ở quê nhà của tỉ phú Jack Ma

Asiad 19 vào năm 2022 diễn ra tại Hangzhou, quê hương của tỉ phú Jack Ma, ông chủ tập đoàn Alibaba vốn quen thuộc với người Việt Nam...

Thành phố Hangzhou (Hàng Châu) của Trung Quốc là nơi sinh ra của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma, người đứng đầu tập đoàn Alibaba. Trong lĩnh vực thể thao tập đoàn này cũng có những chi nhánh khổng lồ tài trợ cho các giải đấu lớn khắp thế giới, cả FIFA, NBA.

Asiad 19, tỉ phú Jack Ma, Jack Ma, tập đoàn Alibaba

Asiad 19, tỉ phú Jack Ma, Jack Ma, tập đoàn Alibaba

Tỉ phú Jack Ma phát biểu trên nền tiết mục nghệ thuật Trung Hoa

Trong buổi lễ bế mạc Asiad 18, tỉ phú Jack Ma, người mà theo tập chí Forbes đánh giá tài sản nằm trong số 10 tỉ phú giàu nhất thế giới đã có mặt và phát biểu trong lễ trao cờ luân lưu thành phố tổ chức Asiad.

Khi lên phát biểu với tư cách đại diện của địa điểm chủ nhà Asiad 19, Jack Ma được báo chí mô tả rất chi tiết là trong chiếc áo dài truyền thống của người Hangzhou được “dẫn” bởi cô gái nhỏ nhắn xinh đẹp lên sân khấu phát biểu. Jack Ma nói: “Hangzhou là một thành phố xinh đẹp, nơi ấy tôi đã được sinh ra”- nói đến đó thì tỉ phú phải ngừng lại vì những tràng pháo tay không ngớt.

Asiad 19, tỉ phú Jack Ma, Jack Ma, tập đoàn Alibaba

Tiết mục nghệ thuật Trung Hoa trong buổi lễ trao cờ luân lưu đăng cai Asiad

Trước khi Jack Ma xuất hiện trên khán đài hoành tráng thì có một tiết mục múa tuyền thống Trung Hoa trên nền nhạc Trung Hoa… Và sau đó là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hangzhou, thành phố chủ nhà của Asiad 2022.

Tỉ phú Jack Ma có mặt tại Indonesia sớm và ông cũng đã dự khán trận chung kết bóng đá nữ Asiad 18 giữa Trung Quốc và Nhật Bản.