028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

Chặng 19 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM: Tay đua Pháp Loic Desriac cầm chắc áo vàng

(VOH) - Chặng 19 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2021 diễn ra đầy hấp dẫn từ Phan Rang, Ninh Thuận đi Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tay đua người Pháp Loic Desriac thắng chặng, bảo vệ thành công áo vàng, còn tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez đoạt áo chấm đỏ vua leo núi.

Loic Desriac xuất sắc về nhất chặng 19, bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp và có cơ hội lớn đoạt áo vàng chung cuộc
Loic Desriac xuất sắc về nhất chặng 19, bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp và có cơ hội lớn đoạt áo vàng chung cuộc

Đúng như dự đoán, chặng đua khó khăn, gian khổ nhất của giải sẽ là cuộc chiến giữa 2 “ông Tây” Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai) và Javier Perez (đội TPHCM Vinama. Tay đua người Tây Ban Nha thành công khi chiến thắng ở đèo Ngoạn mục rồi về hạng nhì đèo Prenn nên đoạt áo chấm đỏ vua leo núi của Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai). Quốc Khang thi đấu rất hay, về nhì đèo Ngoạn mục nhưng “văng” khỏi tốp đầu ở đèo Prenn nên mất danh hiệu vua leo núi. Với khoảng cách 9 điểm so với Quốc Khang, Javier Perez cũng xem như cầm trong tay danh hiệu áo chấm đỏ vua leo núi chung cuộc.

Tuy nhiên đó là thành công chưa trọn vẹn của Javier Perez bởi mục tiêu của anh là chiếm cả áo chấm đỏ vua leo núi lẫn áo vàng danh giá nhất. Tuy nhiên, tham vọng này không thành bởi Loic Desriac chơi khôn ngoan và cực kỳ xuất sắc. Với lợi thế tạo khoảng cách 34 giây so với Javier Perez trước chặng này, Loic Desriac chỉ việc đeo bám đối thủ là bảo toàn được áo vàng. Cựu tuyển thủ U23 Pháp theo sát Javier Perez như hình với bóng khiến tay đua Tây Ban Nha nhiều lần tấn công đều bất thành.

Không những đeo bám thành công đương kim áo vàng Javier Perez, chàng rể Việt Loic Desriac còn vượt qua đối thủ này ở đỉnh đèo Prenn rồi một mình tăng tốc về đích, giành chiến thắng chặng tại thành phố Đà Lạt. Màn thể hiện ấn tượng trên giúp Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau 19 chặng, gia tăng khoảng cách với Javier Perez lên 57 giây. Với khoảng cách này cùng việc 3 chặng đua còn lại diễn ra trên đường bằng, Loic Desriac xem như cầm chắc trong tay danh hiệu áo vàng chung cuộc Cúp Truyền hình TP HCM 2021.

Tay đua người Pháp tiết lộ anh dành nguyên ngày nghỉ ở Phan Rang để nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh số 1 Javier Perez.  “Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng ở chặng đua khắc nghiệt Phan Rang-Đà Lạt để bảo vệ thành công áo vàng. Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ hết mình, nếu không có họ, tôi không thể có được thành tích này”, Loic Desriac nói.

Việc Loic Desriac một mình về đích còn giúp đội Bike Life Đồng Nai giữ vững ngôi nhất đồng đội, đào sâu khoảng cách lên 43 giây so với đội xếp nhì TPHCM Vinama. Danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Tay đua cũng thuộc ekip Đồng Tháp là Lê Hải Đăng bảo vệ danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Ngày 28/4, diễn ra chặng 20, đua 10 vòng hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, cự ly 51 km.