Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công Phượng bị gạt khỏi tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2018

  Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai chỉ nằm trong nhóm dự phòng, chứ không có tên trong danh sách chính thức 23 cầu thủ được triệu tập cho trận đấu với Đài Loan ngày 8/9.

  Công Phượng từng được HLV Toshiya Miura gọi lên đội tuyển và ra sân thi đấu ít phút trong trận giao hữu với Man City hồi tháng 7. Tuy nhiên, trong đợt tập trung này anh không có tên. Công Phượng không đạt phong độ tốt trong màu áo HAGL hiện nay. Ở trận gần nhất của V-League 2015, nơi đội bóng phố núi giành chiến thắng 2-1 trước Đồng Nai, anh ngồi ngoài vì thẻ phạt.

  Công Phượng chưa thể có suất chính thức ở đội tuyển nếu cứ thi đấu như hiện nay. Ảnh: Đức Đồng.

  HLV Miura vẫn trung thành với nguyên tắc dùng người của ông là ưu tiên sử dụng những cầu thủ phong độ ổn định và giàu kinh nghiệm. Được biết, Công Phượng chỉ được đưa vào danh sách dự bị.

  Trong đợt tập trung này, HAGL cũng không có cầu thủ nào được triệu tập. Ngược lại, lò đào tạo trẻ của SLNA góp mặt bốn cầu thủ là Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh. Đội đang dẫn đầu V-League Bình Dương có Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành, Mai Tiến Thành. Tiền đạo Hoàng Đình Tùng, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội ở V-League, lần đầu tiên được HLV Miura để mắt.

  Dù đã có danh sách trong tay, chiến lược gia người Nhật Bản chỉ chính thức công bố vào ngày 1/9 sau khi các cầu thủ thi đấu xong vòng 24 V-League.

  Một ngày sau đó đội hội quân tại Hà Nội, trước khi lên đường đến Đài Loan thi đấu ngày 8/9.

  Nguồn: Đức Đồng/VNE

  phsnxuanchuyen

  22:57, 30/08/2015

  Ong nay chi biet kim tai nang tre thoi.