Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh nhận cup Tâm Tài

Ba cầu thủ U23 Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải thưởng quỹ Tâm Tài Nghệ An năm 2018 chiều 3-3.

Chiều 3-3, tại TP Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ trao thưởng Quỹ Tâm Tài Nghệ An lần thứ ba cho các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước có thành tích đóng góp, xây dựng phát triển Nghệ An.

Ông Nguyễn Xuân Đường - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (bìa phải) - trao cup cho cầu thủ Phan Văn Đức - Ảnh: DOÃN HÒA

Với thành tích đạt được huy chương Bạc tại Vòng chung kết U23 Châu Á cùng các tuyển thủ U23 Việt Nam, ba cầu thủ Nghệ An gồm Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh được vinh danh và nhận thưởng của quỹ Tâm Tài Nghệ An.

Mỗi cầu thủ được nhận 14 triệu đồng cùng cúp lưu niệm. Dù vòng chung kết U23 châu Á đã kết thúc nhưng các cầu thủ Xuân Mạnh, Văn Đức vẫn nhận được sự quan tâm của rất đông người hâm mộ đến xin chữ ký, chụp hình tại lễ trao thưởng.

Dịp này, quỹ Tâm Tài Nghệ An trao thưởng cho 84 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho quê hương Việt Nam với giải thưởng 442 triệu đồng.

Ông Lê Doãn Hợp - nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, chủ tịch hội đồng Quỹ Tâm Tài Nghệ An - cho biết, quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có "tâm - tài", đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, quỹ Tâm Tài Nghệ An đã trao thưởng cho 189 tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa nghệ thuật, thể thao... với tổng giải thưởng hơn 1,33 tỉ đồng.  

Nguồn: Doãn Hòa/TTO