Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD 17

  Đầu giờ chiều nay (21/9), Dương Thúy Vi đã xuất sắc mang về chiếc HC Vàng đầu tiên cho đoàn TTVN tại ASIAD 17 ở môn Wushu.

  Trong ngày thi đấu thứ hai của Asiad 17, Dương Thúy Vi là một trong những niềm hi vọng vàng của TTVN khi cô tham dự nội dung kiếm thuật và thương thuật nữ của môn Wushu.

  Thúy Vi xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở Asiad 17 (Ảnh: Quang Tuyến/Thanh niên Online)

  Sau khi xuất sắc đứng đầu nội dung kiếm thuật vào buổi sáng với thành tích 9,71 điểm. Thúy Vi tràn đầy tự tin bước vào phần thi thương thuật vào buổi chiều trước sự bám đuổi quyết liệt của các đối thủ cạnh tranh.

  Và trong phần thi thương thuật, Thúy Vi đã giành được số điểm 9,70, bằng với điểm số của VĐV Macau là Li Yi. Tuy nhiên, do điểm số ở phần kiếm thuật vào buổi sáng của Thúy Vi cao hơn đối thủ (9,71 so với 9,69) nên VĐV Việt Nam đã giành HCV ở nội dung thuật và thương thuật nữ của môn Wushu.

  Còn nhớ, tại SEA Games 27 diễn ra ở Myanmar năm ngoái, Dương Thúy Vi cũng là người mở hàng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ngay ở ngày thi đấu đầu tiên.

  Cũng trong buổi chiều nay, Wushu còn mang về thêm 1 chiếc HCĐ của VĐV Nguyễn Mạnh Quyền.

  Như vậy, với chiếc HCV của VĐV Thúy Vi, đoàn TTVN đã có 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ tại Asiad 17 năm nay, tạm vươn lên xếp hạng 6 trên bảng tổng sắp huy chương./.

  Theo Trần Tiến (VOV)