Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giải quần vợt Men’s Futures F2 Campuchia 2015: Hoàng Nam vào tứ kết

  Tuy gặp tay vợt hạt giống số 3 Ismailov (Uzbekistan) hiện đứng hạng 444 thế giới trong trận đấu vòng 2 nội dung đơn nam diễn ra vào chiều qua, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam vẫn xuất sắc đánh bại đối thủ giành quyền vào chơi trận tứ kết.

  Ngay từ những quả banh đầu tiên, Ismailov chứng tỏ vị thế của tay vợt nằm trong tốp 450 ATP để dằn mặt tay vợt hạng 1.053 ATP của Việt Nam. Bằng những quả giao bóng cực mạnh và hiểm hóc, tay vợt người Uzbekistan vượt lên dẫn trước 2/0. Bắt nhịp hơi chậm và bị ngộp trước đối thủ trên cơ, nhưng sau đó Hoàng Nam nhanh chóng lấy lại tinh thần và thế trận. Anh bắt đầu quen dần với những cú giao bóng của Ismailov và thực hiện các cú trả giao bóng rất hiệu quả để cân bằng điểm số 2/2.

  Ismailov (ảnh) trở thành bại tướng của Hoàng Nam  Ảnh: T. L

  Khó khăn một lẫn nữa lại đến với Hoàng Nam khi anh bị Ismailov bẻ giao bóng ở game thứ 7 vượt lên dẫn trước 4/3. Trước đây, mỗi khi Hoàng Nam bị đặt vào thế khó cũng là lúc anh luôn thể hiện được bản lĩnh và ý chí của mình. Và hôm qua cũng vậy! Hoàng Nam xuất sắc bẻ liên tiếp 2 break của Ismailov cầm giao bóng, đồng thời giữ được game giao bóng của mình để làm cuộc lội ngược dòng thắng ván 1 với điểm số 6/4.

  Bước sang ván 2, cả hai tay vợt so kè nhau từng game đến điểm số hòa nhau 4/4. Ở hai game sau đó, trong khi Hoàng Nam giữ được game giao bóng thì Ismailov lại đánh mất. Do đó, tay vợt đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương giành chiến thắng 6/4 ở ván 2.

  Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam lọt vào tứ kết chắn chắn nhận được 2 điểm thưởng ATP và sẽ gặp tay vợt Kin Dylan Seong Kwan. Đây là tay vợt kỳ cựu người Hàn Quốc năm nay 30 tuổi hiện đứng hạng 1.333 ATP. Thứ hạng cao nhất của Seong Kwan trước đây là đứng hạng 629. Nhìn chung, đối thủ của Hoàng Nam không quá mạnh và cơ hội cho tay vợt số 1 Việt Nam thẳng tiến vào bán kết cũng rộng mở.

  Gia Mẫn/SGGP