Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Golfer 14 tuổi đăng quang ở giải nữ vô địch quốc gia

  Đoàn Xuân Khuê Minh lên ngôi với +24 gậy qua ba ngày thi đấu của giải nữ vô địch quốc gia Việt Nam 2017.

  Khuê Minh bước vào vòng chung kết với lợi thế có bốn gậy ít hơn Joung Sun-mi. Tuy nhiên, sau tám hố đầu, thế cờ lật ngược. Golfer sinh năm 2003 có bốn bogey và một double bogey, để đối thủ người Hàn Quốc vươn lên dẫn lại một gậy.

  Từ hố thứ chín đến 15, màn so kè giữa hai golfer trẻ đảo chiều một lần nữa. Khuê Minh có birdie ở hố số 9, 10 và 14, trong khi đối thủ có tới hai double bogey và một bogey. Nhờ vậy, golfer từng là nữ vận động viên trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 lấy lại được vị thế dẫn đầu với lợi thế dẫn tới sáu gậy. Khoảng cách này giúp Khuê Minh đăng quang, dù sau đó, cô dính điểm bogey ở hố 16, và đối thủ có hai điểm birdie ở hố 16 và 17.

  Khuê Minh trở thành golfer trẻ nhất từng đăng quang tại giải vô địch quốc gia Việt Nam. Ảnh: DD

  Sau ba ngày thi đấu, Khuê Minh có 240 gậy, ít hơn Joung Sun Mi hai gậy. Cô trở thành golfer trẻ nhất từng lên ngôi ở giải nữ vô địch quốc gia Việt Nam. Nhưng bên cạnh yếu tố năng lực của bản thân, chiến thắng cho golfer 14 tuổi này một phần còn đến từ việc nhà vô địch các năm 2015 và 2016 Nguyễn Thảo My và Hanako bận thi đấu ở nước ngoài, không dự giải.

  Nguồn: Vnexpress