Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng ngàn CĐV đổ ra đường cầu nguyện cho Nouri

  Nếu biết được những điều đang diễn ra xung quanh mình, Abdelhak Nouri – ngôi sao trẻ người Hà Lan bất hạnh của Ajax Armsterdam có lẽ sẽ rất xúc động.

  Năm nay 20 tuổi, Nouri là một tài năng trẻ rất đáng hứa hẹn của Ajax khi từng thi đấu nhiều trận cho U-19 Hà Lan. Nhưng cái tên của Nouri được thế giới bóng đá chú ý đặc biệt suốt những ngày qua vì một sự thật khủng khiếp – anh bị tổn thương não nghiêm trọng.

  Hàng ngàn CĐV tụ tập để nguyện cầu cho Nouri. Ảnh: BBC

  Mọi chuyện bắt đầu trong trận giao hữu với Werder Bremen ở Áo tuần trước. Nouri đổ gục suốt sân vì đột quỵ và lập tức được đưa đi cấp cứu trên trực thắng. Sau nhiều ngày điều trị, các bác sĩ thông báo cầu thủ người Hà Lan bị “tổn thương não nghiêm trọng và vĩnh viễn” – đồng nghĩa với khả năng hồi phục bằng không.

  Sau khi CLB Ajax thông báo điều này, nhiều cầu thủ đã gửi lời chia buồn hoặc động viên tinh thần đến gia đình Nouri. Và với những CĐV của Ajax, họ còn làm nhiều hơn thế.

  Những tấm biểu ngữ ủng hộ Nouri với cái tên Appie. Ảnh: BBC

  Trong ngày cuối tuần, thay vì vui chơi, có đến hàng ngàn CĐV Ajax đã tụ tập trước nhà của Nouri tại quận Geuzenveld (Armsterdam) để cầu nguyện, ủng hộ, cổ vũ tinh thần cho gia đình anh. Các CĐV đốt lên những ngọn đuốc, giương lên các tấm biểu ngữ với dòng chữ “Mạnh mẽ lên Appie” ( Appie là biệt danh Nouri được gọi tại đội bóng Hà Lan).

  Người thân của Nouri bày tỏ sự tri ân với các CĐV. Ảnh: BBC

  Hiện Nouri đã được đưa đến bệnh viện Armsterdam để tiếp tục điều trị và CLB Ajax vẫn chưa đưa ra thêm thông báo nào. 

  Video clip các CĐV Ajax tụ tập trước nhà của Nouri. Nguồn: Youtube

  Huy Đăng/TTO