Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'U22 Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ'

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có những chia sẻ sau trận thắng 1-0 trước Campuchia ở trận tranh hạng 3 giải U22 ĐNÁ 2019.

  Chiều ngày 26/2, ĐT U22 Việt Nam có chiến thắng 1-0 khá nhọc nhằn trước Campuchia trong trận tranh hạng 3 giải U22 ĐNÁ 2019. Bàn thắng ở phút 86 của Trần Danh Trung giúp U22 Việt Nam 'thoát hiểm', qua đó chính thức giành được tấm HCĐ Đông Nam Á.

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng về chiến thắng của U22 Việt Nam trước Campuchia

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng về chiến thắng của U22 Việt Nam trước Campuchia

  Chia sẻ sau trận đấu, vị thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết: "Tôi cảm thấy rất là vui vì kết quả của trận đấu ngày hôm nay. Thực sự thì thi đấu với những điều kiện như vậy rất là khó nhưng cuối cùng chúng tôi đã giành chiến thắng. Đó là điều khiến tôi hài lòng.

  Bước vào giải đấu này, một giải rất quan trọng. Nhưng với đội bóng, chúng ta đã không có lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên ban huấn luyện và các cầu thủ cũng đưa ra những mục tiêu cho mình và chúng tôi đã không đạt được. Dù sao, toàn đội cũng đạt được chỉ tiêu của VFF đưa ra cho chúng tôi. Nhìn chung, đội bóng đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình".

  Bên cạnh đó, ông Tuấn 'mát' cũng chỉ ra những khó khăn mà toàn đội đã trải qua: "Các bạn đã biết trong giải đấu này, chúng tôi phải thi đấu dưới điều kiện rất khó khăn. Những cầu thủ hiện tại trong đội gặp chấn thương nhiều, hơn nữa phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết, mặt cỏ nhân tạo khiến các em bị phồng rộp hết chân. Có nhiều trận đấu, chúng tôi không có người để thực hiện chiến thuật, chẳng hạn như trận bán kết".

  Ngoài ra vị HLV trưởng U22 Việt Nam cũng phàn nàn về điều kiện thời tiết nắng nóng khiến các học trò không có phong độ tốt nhất. Ông Tuấn nói thêm: "Tôi không hài lòng một điểm ở giải đấu này, đó là thời tiết cần đảm bảo để chất lượng chuyên môn cao hơn, giải thành công tốt hơn, tránh chấn thương cho các cầu thủ".

  Với việc giành tấm huy chương Đồng, U22 Việt Nam cũng được nhận phần thưởng 200 triệu đồng từ VFF. Tính cả giải, đoàn quân áo đỏ đã được VFF thưởng số tiền 400 triệu đồng.

  Minh Long (TTVN)