HLV Park Hang-seo rất mong chờ cuộc đấu trí với ông Eriksson

Chìa khóa để đội tuyển Việt Nam có thể nhận được kết quả thuận lợi trước chủ nhà Philippines trong trận bán kết lượt đi chính là chơi tập trung và hóa giải được lối đá áp sát của đối phương.

Mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định: “Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đứng nhất bảng A, giờ là lúc nghĩ về mục tiêu thứ hai là vượt qua vòng bán kết. Đội tuyển Philippines không phải đối thủ dễ chơi nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được kết quả tốt nhất trong trận đấu ngày mai."

HLV Park Hang-seo rất mong chờ cuộc đấu trí với ông Eriksson

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam Park Hang Seo trên sân tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Theo ông Park, Philippines mất nhiều cầu thủ quan trọng, trong đó 4 cầu thủ trở về câu lạc bộ (CLB) và 1 người bị chấn thương, nhưng điều đó không hẳn là cơ hội vì họ còn rất nhiều cầu thủ tốt. Philippines có nhiều cầu thủ sở hữu thể hình lý tưởng, họ thường dùng bóng dài tấn công.

Ông Park cho biết thêm Philippines cũng chuyển cánh tấn công liên tục nên đội tuyển Việt Nam phải chuẩn bị thật tốt phương án đối phó. Philippines chơi cẩn thận chứ không mạo hiểm. Do đó, đội tuyển Việt Nam phải tập trung tối đa, không cho phép họ áp sát.

Theo huấn luyện viên Park Hang-seo, đội tuyển Philippines có đội ngũ huấn luyện rất chất lượng. Sven Goran Eriksson là huấn luyện viên rất nổi tiếng và ông rất mong chờ cuộc đấu trí vào ngày mai.

Về chiến thuật của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo cho hay: "Tôi nghĩ không có gì cần phải thay đổi khi đối đầu với một huấn luyện viên danh tiếng bên phía Philippines. Với tôi, họ là đội chủ nhà và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng còn chúng tôi phải nỗ lực hết mình để có kết quả tốt nhất."

Ông cũng cho biết đã nghe thông tin về mặt sân xấu từ VFF và sẽ kiểm tra trong buổi tập ngày 1/12.

Trong khi đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng có mặt tại buổi họp báo trước trận đấu bán kết lượt đi giữa Philippines và Việt Nam đã khẳng định đội tuyển Việt Nam nghiên cứu kỹ đối thủ và sẵn sàng thi đấu hết mình nếu được thầy Park trao cơ hội.

Thủ môn này cho biết: “Khi từ Việt Nam sang đây, thầy Park đã cho toàn đội xem băng đội tuyển Philippines để từng vị trí thi đấu hiểu được đối thủ rõ ràng, khi được giao nhiệm vụ có thể hoàn thành."

"Về chuyên môn, sự quyết định ai là người ra sân thuộc quyền của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo. Cá nhân em cũng như các đồng đội khác đều phải tập trung hết sức mình để khi có cơ hội ra sân sẽ giúp được cho đội tuyển giành được kết quả tốt."

Trận đấu giữa Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 (giờ Philippines), tức 18 giờ 30 giờ Việt Nam ngày 2/12./.