028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hữu Thắng nhận sai vụ Hoàng Thịnh, vá lỗ hổng bằng Tuấn Anh

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận ông đã sai lầm khi triệu tập Hoàng Thịnh đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để chữa lành chấn thương cho tiền vệ này.

Hoàng Thịnh chấn thương nặng nhưng vẫn được giữ ở lại đội tuyển để điều trị. (Ảnh: Vi Khánh/Vietnam+)

Ngô Hoàng Thịnh dính một chấn thương khá nặng từ FLC Thanh Hóa trong quãng thời gian thi đấu V-League. Sự việc đã được báo chí nhiều lần phản ánh nhưng Hữu Thắng vẫn quyết định gọi Hoàng Thịnh lên đội tuyển. Tại đội tuyển, các kết quả kiểm tra sâu hơn đã xác nhận chấn thương của Hoàng Thịnh.

Chia sẻ về vấn đề này, Hữu Thắng thừa nhận sai lầm của đội ngũ y tế và cá nhân mình.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới báo chí trong vụ Hoàng Thịnh: “Tôi phải cảm ơn báo chí vì đã thông tin về việc này. Tôi từng đi xem Thanh Hóa đá và vẫn thấy Hoàng Thịnh chơi được.”

“Tôi đã làm việc lại với bộ phận y tế. Họ phải biết được cầu thủ có thể thi đấu bao nhiêu % và bị đau như thế nào. Bộ phận y tế đã không làm được điều đó.

Các anh phải làm sao để có điều tốt nhất cho cầu thủ chứ. Họ đang bị chấn thương mà vẫn cho họ đá là làm chấn thương của họ nặng hơn. Gọi Hoàng Thịnh lên đội tuyển là không đúng nhưng trả cậu ấy về câu lạc bộ trong đợt nghỉ này thì không ai quản lý. Thế nên tôi giữ cậu ấy ở lại đây tiếp tục tập luyện.

Tôi nhận lỗi trong chuyện này và để cậu ấy ở lại. Tôi chấp nhận cái sai của các bác sỹ để điều trị dứt điểm chấn thương cho cậu ấy.”

Với chấn thương của Hoàng Thịnh, tuyển Việt Nam hiện không còn tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa nào nữa. Hôm qua, Tuấn Anh là người phải “đóng thế” ở vị trí mỏ neo. Đó là vấn đề khiến Hữu Thắng lo lắng: “Đưa Tuấn Anh về đá trụ là giải pháp tình thế. Vị trí sở trường của Tuấn Anh là tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-1-4-1. Nếu có Xuân Trường, đội hình tuyển Việt Nam sẽ vận hành tốt hơn rất nhiều.”

Trước đó, một tiền vệ phòng ngự hàng đầu khác là Duy Mạnh cũng không được gọi vì chấn thương. Huấn luyện viên Hữu Thắng cũng từ chối triệu tập Huy Hùng - tiền vệ phòng ngự hàng đầu của ông Toshiya Miura. Còn phương án tối ưu mang tên Xuân Trường sẽ chỉ trở về Việt Nam hôm 29/5.

Nguồn: Thùy Minh/VN+